Dù HLV Park Hang-seo chưa công bố danh sách tập trung tuyển Việt Nam cũng như tuyển U23 chuẩn bị đá giao hữu nhưng có thể thấy, vị trí tiền đạo cắm đang là vấn đề nan giải của ông thay vì vị trí gác đền đang gây xôn xao dư luận xoay quanh trường hợp thủ môn Filip Nguyễn.

Ngày 20-5, trong một bài tự sự đăng trên trang Bez Frazi, Filip Nguyễn bày tỏ mong muốn được trở về khoác áo tuyển Việt Nam. Do một chút sai sót trong phần dịch thuật mà báo chí ban đầu cho rằng thủ môn số 1 của CLB Slovan Liberec không tha thiết việc thi đấu cho đội tuyển quê cha đất tổ. Dù Filip Nguyễn đã lên tiếng cải chính thông tin này nhưng xem ra anh khó lòng nhận được sự quan tâm từ HLV Park Hang-seo.

Thừa thủ môn, thiếu tiền đạo - Ảnh 1.

Tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân khao khát trở lại đội tuyển - Ảnh: MINH TRẦN

Theo một lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc chưa có kế hoạch "tận mục sở thị" khả năng của Filip Nguyễn cũng như không thông báo gì về việc triệu tập thủ môn này hay không. Dễ hiểu vì ông Park có rất nhiều lựa chọn trong khung gỗ như Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Trần Nguyên Mạnh (SLNA) hay Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC)... Đó là chưa kể Bùi Tiến Dũng đã gắn bó từ lâu và rất am hiểu chiến thuật của HLV Park.

Trong khi vị trí thủ môn đang dư thừa, HLV Park Hang-seo lại rất băn khoăn với vị trí tiền đạo cắm. Sau khi Nguyễn Anh Đức giã từ đội tuyển, Hà Đức Chinh đang chấn thương còn Alexander Đặng không tạo được nhiều ấn tượng, ông buộc phải tính đến phương án dùng Công Phượng đá cắm như tại VCK Asian Cup 2019. Gần đây, báo chí nhắc nhiều đến khả năng gọi trở lại hai lão tướng Anh Đức và Văn Quyết nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc dường như không mặn mà với 2 cựu binh này.

Dư luận hiện quan tâm nhiều đến Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Nguyễn Xuân Nam (Phố Hiến FC) và Hoàng Vũ Samson, một cầu thủ nhập tịch đang thi đấu cho Hà Nội FC. Tuy nhiên, quan điểm của VFF là không cho phép cầu thủ nhập tịch lên tuyển. Mạc Hồng Quân và Xuân Nam cũng được HLV Lee Young-jin quan sát rất tỉ mỉ và chắc chắn đã có những góp ý cho thầy Park trong việc bổ sung vị trí còn khuyết này ở tuyển quốc gia.

Sau vòng 12 V-League 2019 kết thúc vào ngày 31-5, HLV Park Hang-seo sẽ công bố danh sách đội tuyển quốc gia lẫn tuyển U23. Tuyển quốc gia sẽ lên đường sang Thái Lan vào ngày 1-6 trong khi các thành viên U23 Việt Nam sẽ ở lại Hà Nội dưới sự huấn luyện của HLV Kim Han-yoon, chờ đá giao hữu với U23 Myanmar vào ngày 7-6 tại SVĐ Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Đổi lịch đi Thái Lan sớm

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội trong ngày 1-6 và sau đó sang Thái Lan. Tuy nhiên, do từ Hà Nội tới Buriram không có chuyến bay thẳng, HLV Park Hang-seo và VFF đã thống nhất thay đổi lịch bay, theo đó đội sẽ tập trung và di chuyển ngay trong ngày 1-6, nghỉ lại Bangkok 1 đêm trước khi đến Buriram vào sáng 2-6.

HLV Park Hang-seo làm vậy là nhằm giúp đội tuyển Việt Nam có thêm 1 ngày chuẩn bị trên đất Thái trước khi bước vào giải đấu. Tuyển Việt Nam sẽ có 3 buổi tập trước khi bước vào trận ra quân gặp đội tuyển Thái Lan vào ngày 5-6.

Anh Dũng