Filip Nguyễn lên tiếng: Đã chờ thầy Park 3 năm, giờ tôi sẽ chọn đội tuyển CH Czech - Ảnh 1.

Thủ môn Filip Nguyễn bất ngờ được triệu tập lên đội tuyển CH Czech để chuẩn bị đá với Scotland vào ngày 8-9

Rạng sáng 7-9, tức chỉ 24 giờ trước trận CH Czech gặp Scotland ở Nations League 2020, thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn đã đăng tải dòng trạng thái khẳng định sẽ nắm bắt cơ hội thi đấu cho đội tuyển CH Czech, thay vì chờ nhập tịch Việt Nam để khoác áo đội tuyển dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo.

Filip Nguyễn tiết lộ anh đã chờ đợi được nhập tịch Việt Nam suốt 3 năm qua, tức từ thời điểm HLV Park Hang-seo cùng các học trò liên tục tạo tiếng vang trên đấu trường khu vực và châu lục. "Hôm qua, tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện chơi cho đội tuyển CH Czech. Sau khi họp gia đình, tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này", Filip Nguyễn mở đầu phần chia sẻ.

Filip Nguyễn lên tiếng: Đã chờ thầy Park 3 năm, giờ tôi sẽ chọn đội tuyển CH Czech - Ảnh 2.

Cuối cùng, Filip Nguyễn đã quyết định lựa chọn thi đấu cho đội tuyển CH Czech vào rạng sáng 7-9

"Tôi đã cố đệ đơn xin nhập tịch để được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua. Tiếc là giờ lại có cơ hội đá cho CH Czech nên cũng dập tắt luôn hy vọng được thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Tôi tin rằng quyết định này sẽ được người hâm mộ Việt Nam hiểu và ủng hộ tôi", thủ môn 28 tuổi khép lại phần chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Với việc chọn đội tuyển CH Czech, Filip Nguyễn sẽ cạnh tranh vị trí cùng hai thủ môn Ales Mandous và Jakub Markovic.

Anh Dũng