xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tập huấn trọng tài, VFF thẳng thắn đề cập các hạn chế, tồn tại

Ngô Nhung - ảnh,video: VFF

(NLĐO)- Ông Trần Anh Tú, Ủy viên Thường trực ban chấp hành VFF, thẳng thắn đề cập đến các hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong công tác giám sát, trọng tài giai đoạn vừa qua, đặc biệt là các sai sót về nhận định và xử lý lỗi liên quan đến phạt đền, bàn thắng...

Chiều 6-9, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác trọng tài và giám sát trọng tài giữa mùa các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Clip buổi lễ

Các thành viên trong ban trọng tài, ban điều hành giải, các giảng viên trọng tài, cùng đông đủ 41 trọng tài, trợ lý trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp tham dự khai mạc chương trình tập huấn đợt 1, diễn ra từ ngày 6-9 đến ngày 9-9.

Tại đợt tập huấn lần này, bên cạnh các bài kiểm tra bắt buộc về thể lực, các trọng tài cũng sẽ phải trải qua các bài kiểm tra về Luật thi đấu 2020-2021, đồng thời tham gia thảo luận, rút kinh nghiệm về công tác điều hành các trận đấu. Một nét mới là các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ được tăng cường rút kinh nghiệm thông qua các tình huống giả định về việt vị, phối hợp, các tình huống phân tích lỗi… được thực hiện ngay trên sân cỏ, thay vì chỉ phân tích qua video.

Tập huấn trọng tài, VFF thẳng thắn đề cập các hạn chế, tồn tại - Ảnh 2.

Trong đợt tập huấn lần này có các thành viên trong ban trọng tài, ban điều hành giải, các giảng viên trọng tài, cùng đông đủ 41 trọng tài, trợ lý trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp tham dự

Chỉ có các trọng tài, trợ lý trọng tài đạt tiêu chuẩn thông qua các bài kiểm tra, đánh giá mới được tham gia làm nhiệm vụ tại các giai đoạn 2 các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Ông Trần Anh Tú, Ủy viên Thường trực ban chấp hành VFF, đã thẳng thắn đề cập đến các hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong công tác giám sát, trọng tài giai đoạn vừa qua, đặc biệt là các sai sót về nhận định và xử lý lỗi liên quan đến phạt đền, bàn thắng... gây ảnh hưởng đến kết quả các trận đấu. Bên cạnh đó, tình trạng trọng tài chưa thực sự nghiêm khắc với hành vi phi thể thao, phạm lỗi nghiêm trọng hoặc lỗi chơi thô bạo của một số cầu thủ, sử dụng thẻ phạt chưa phù hợp với mức độ phạm lỗi của cầu thủ cũng xảy ra khá nhiều.

Tập huấn trọng tài, VFF thẳng thắn đề cập các hạn chế, tồn tại - Ảnh 3.

Ông Trần Anh Tú, Ủy viên Thường trực ban chấp hành VFF, phát biểu tại buổi lễ

Trên cơ sở những đánh giá, dự báo về tính chất quan trọng của các trận đấu trong giai đoạn còn lại của mùa giải, ông Trần Anh Tú yêu cầu chương trình tập huấn cần có đánh giá cụ thể những sai sót, đặc biệt những sai sót có tính chất hệ thống, tìm ra nguyên nhân cơ bản để cùng rút kinh nghiệm và thống nhất biện pháp xử lý, khắc phục phù hợp, hiệu quả, hạn chế tối đa việc tái diễn những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả chuyên môn các trận đấu.

"Thường trực ban chấp hành VFF đề nghị Ban trọng tài cần có các biện pháp kiểm soát một cách chặt chẽ quá trình thực thi nhiệm vụ của lực lượng Giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài; đánh giá, dự báo chính xác về tính chất các trận đấu để đề xuất bổ nhiệm các Giám sát, trọng tài đủ khả năng, kinh nghiệm làm nhiệm vụ, nhất là những trận đấu có tính chất tranh đua cao; đồng thời xử lý nghiêm khắc những trọng tài vi phạm nghiêm trọng, có biểu hiện về tư tưởng, không phân công những trọng tài không đủ năng lực về chuyên môn, thể lực không đảm bảo"- ông Trần Anh Tú nhấn mạnh.

Tập huấn trọng tài, VFF thẳng thắn đề cập các hạn chế, tồn tại - Ảnh 4.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh phát biểu tại buổi lễ

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cũng khẳng định sẽ cùng với các thành viên trong Ban tổ chức lớp tập huấn tập trung và chủ động, tích cực và khẩn trương thực hiện tốt những giải pháp, biện pháp cụ thể để đảm bảo việc tập huấn rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài được thành công, hiệu quả, từ đó tạo ra những điều kiện cần thiết để đảm bảo chất lượng cho công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong giai đoạn còn lại của mùa giải năm nay, cũng như hướng tới mùa giải mới 2021.

Tập huấn trọng tài, VFF thẳng thắn đề cập các hạn chế, tồn tại - Ảnh 5.

Các thành viên trong tổ trọng tài cùng các lãnh đạo VFF và các lãnh đạo Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam chụp ảnh lưu niệm.

Theo đó, sau khi kết thúc chương trình tập huấn đợt 1 nói trên, chương trình tập huấn đợt 2 sẽ được tổ chức tại TP HCM từ ngày 19-9 đến 23-9. Cả hai đợt tập huấn đều có chung các nội dung đã được Ban trọng tài VFF thông qua.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo