Chiều 1-6, BTC VCK Giải Bóng đá U15 quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017cho biết sẽ để đội bóng trẻ xứ Thanh thế chỗ U15 Hà Nội. Trước đó, người hâm mộ chứng kiến 2 đội bóng trẻ công kích nhau xung quanh trận đấu tại vòng sơ loại giải U15 quốc gia.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc ban huấn luyện U15 Hà Nội tố HLV trưởng U15 Thanh Hóa là Lê Hồng Minh có hành vi đe dọa cầu thủ của mình. Theo tường thuật của cầu thủ Lê Sỹ Hà, HLV Lê Hồng Minh dọa sẽ cắt gân chân cầu thủ này nếu trở về Thanh Hóa do có hành động ăn mừng khiêu khích khi ghi bàn

FLC Thanh Hóa thế chỗ Hà Nội - Ảnh 1.

Sỹ Hồng - Sỹ Hà của Hà Nội bị cấm thi đấu 1 năm do gian lận tuổi Ảnh: MINH NGỌC

Sau đó, đến lượt ban huấn luyện đội bóng xứ Thanh tố cầu thủ U15 Hà Nội có thái độ không đúng mực với người lớn. Sự việc thêm phức tạp khi phía U15 FLC Thanh Hóa khởi kiện lên VFF về việc đối thủ U15 Hà Nội sở hữu 2 cầu thủ gian lận tuổi là Lê Sỹ Hồng và Lê Sỹ Hà.

Các cầu thủ gốc Thanh Hóa này sinh năm 2000 chứ không phải 2002 như hồ sơ nộp lên BTC giải. HLV Lê Hồng Minh cáo buộc như vậy vì 2 cầu thủ trẻ này từng thi đấu trong đội trẻ U11 Thanh Hóa nhưng do không đạt chuyên môn nên sau đó cả hai bị loại. Mặc dù ban huấn luyện U15 Hà Nội đã trưng ra những văn bản cho thấy 2 cầu thủ của mình không gian lận tuổi nhưng Ban Kỷ luật VFF sau khi xem xét các hồ sơ liên quan đã đi đến quyết định loại U15 Hà Nội ra khỏi VCK U15 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017. Còn Lê Sỹ Hồng, Lê Sỹ Hà bị đình chỉ 1 năm không được tham gia các hoạt động thi đấu.

Theo thông báo mới nhất từ VFF, đội U15 FLC Thanh Hóa đã được chọn thay thế U15 Hà Nội FC dự VCK Giải U15 quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017. Đội U15 FLC Thanh Hóa chính là đội xếp thứ 3 tại vòng loại. 

Anh Dũng