Thắng kiện vụ gian lận tuổi, U15 FLC Thanh Hóa bất ngờ hưởng lợi - Ảnh 1.

Hai anh em Lê Sỹ Hồng, Lê Sỹ Hà của U15 Hà Nội bị cấm thi đấu 1 năm vì gian lận tuổi

Vụ lùm xùm liên quan đến hai đội bóng U15 FLC Thanh Hóa và U15 Hà Nội đã đi đến hồi kết. Sau khi Ban kỷ luật VFF loại U15 Hà Nội khỏi VCK giải U15 QG-Cúp Thái Sơn Bắc, đội bóng thế chỗ đã được xác định là U15 FLC Thanh Hóa.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc ban huấn luyện U15 Hà Nội tố HLV trưởng U15 Thanh Hóa là Lê Hồng Minh có hành vi đe dọa cầu thủ của mình. Sau đó, ban huấn luyện đội bóng xứ Thanh tố ngược cầu thủ Hà Nội FC có thái độ không đúng mực với người lớn.

Sự việc thêm phức tạp khi ban huấn luyện U15 FLC Thanh Hóa tố cáo lên VFF về việc đối thủ sở hữu hai cầu thủ gian lận tuổi là Lê Sỹ Hồng và Lê Sỹ Hà. Các cầu thủ gốc Thanh Hóa này sinh năm 2000 chứ không phải 2002 như hồ sơ nộp lên BTC giải.

Mặc dù ban huấn luyện U15 Hà Nội đã trưng ra những văn bản cho thấy hai cầu thủ của mình không gian lận tuổi, nhưng Ban kỷ luật VFF sau khi xem xét các hồ sơ liên quan đã đi đến quyết định loại U15 Hà Nội ra khỏi VCK U15 QG-Cúp Thái Sơn Bắc 2017. Hai cầu thủ Lê Sỹ Hồng, Lê Sỹ Hà bị đình chỉ 1 năm không được tham gia các hoạt động thi đấu.

Theo thông báo mới nhất từ VFF, đội U15 FLC Thanh Hóa đã được chọn thay thế U15 Hà Nội FC dự VCK giải U15 QG-Cúp Thái Sơn Bắc. Đội U15 FLC Thanh Hóa chính là đội xếp thứ 3 tại vòng loại.

Anh Dũng