Là người gắn bó suốt hành trình của tuyển futsal Việt Nam tại VCK World Cup futsal 2016, ông Tú bày tỏ sự khó hiểu khi liên tục đón nhận thông tin không cá nhân hay tập thể nào của đội lọt vào đề cử. “Tôi có cảm giác như mình là người ngoài cuộc, nỗ lực của anh em cầu thủ không nhận được sự công nhận của người trong ngành” - ông Tú cho biết.

Về việc không được đề cử, ông Tú phân tích: “Ở cuộc bầu chọn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, tôi không rõ vì sao không có futsal. Nhìn chung, phóng viên thể thao tham gia ít hơn phóng viên mảng văn hóa nên danh sách đề cử đó tôi cũng không biết từ đâu ra. Còn về cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2016, tôi mới biết sáng 30-12-2016 từ các phóng viên thể thao và không rõ ai đưa ra đề cử. Buổi tối cùng ngày, tôi mới biết BTC có gửi email cho Bộ môn Bóng đá của Tổng cục TDTT và VFF. Theo quy trình thì Ban Tổng Thư ký VFF sẽ gửi cho BTC đề cử”.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú cùng tuyển futsal Việt Nam nhận thưởng từ VFF tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) sau khi trở về từ World Cup 2016 vào cuối tháng 9 Ảnh: Hải Anh
Trưởng đoàn Trần Anh Tú cùng tuyển futsal Việt Nam nhận thưởng từ VFF tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) sau khi trở về từ World Cup 2016 vào cuối tháng 9 Ảnh: Hải Anh

Theo ông Tú, VFF xác nhận đã nhận thư của BTC nhưng có vẻ như chưa ai quan tâm và không trả lời. “Thời điểm đó, tuyển Việt Nam đang thi đấu AFF Cup tại Myanmar nên có thể mọi người tập trung vào sự kiện này. Cụ thể như thế nào thì Ban Tổng Thư ký VFF sẽ giải trình” - ông Tú cho biết.

Khi được hỏi nếu lọt vào danh sách đề cử, liệu tuyển futsal Việt Nam có cơ hội nào hay không, ông Tú đánh giá: “So với những thành tích của các VĐV khác, tất nhiên rất khó để tuyển futsal Việt Nam có thể lọt vào tốp 5 nhưng có tên trong danh sách đề cử thì vẫn là một sự công nhận. Tuyển futsal lập chiến tích giành vé dự World Cup rồi vào đến vòng 1/16, nhận cả giải thưởng fair-play của FIFA, truyền thông đưa tin rầm rộ nhưng cả 2 cuộc bầu chọn đều không được đề cử là sự phủ nhận quá khó hiểu”.

Dẫu vậy, đội tuyển futsal Việt Nam vẫn phải làm tốt công việc của mình. Đội sẽ tập trung trở lại sau Giải Vô địch quốc gia vào tháng 6-2017 và dự giải Đông Nam Á vào cận Tết nguyên đán. Bên cạnh đó, VFF cũng đang tiến hành đàm phán mời một HLV futsal người Tây Ban Nha dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam.

Minh Ngọc