Futsal: Cửa quá hẹp với hai đội chủ nhà

Tin mới

31/10/2009 00:49

Tiếp tục cuộc chinh phục tại sân chơi AIG3, chiều qua, 30 -10, đội nữ VN đã có trận thi đấu thứ nhì ở bảng A và thắng Malaysia 3-0.

Bằng chiến thuật đơn giản mở rộng hai biên tổ chức chuyền dài vào trung lộ, đội chủ nhà ghi 3 bàn thắng do công của Nguyễn Thị Lan, Mỹ Kim và Nguyễn Thị Thanh. Cũng ở bảng A trước đó, đội nữ Thái Lan đã có trận hòa 1-1 cùng Jordan.


Cái đầu nóng của cầu thủ Huỳnh Văn Phúc (bìa trái) đã che mờ cuộc lội ngược dòng của đội chủ nhà VN trước Bahrain


Với kết quả này, đội Thái Lan tiếp tục dẫn đầu bảng A cùng Jordan với 4 điểm, đội VN 3 điểm tạm xếp thứ ba. Như vậy, cửa vào bán kết của đội chủ nhà khá hẹp: Họ phải thắng Jordan vào ngày 1-11. Cần nhắc lại là ở trận mở màn, VN thua đậm Thái Lan 1-6.

Trong khi đó, các cầu thủ nam của VN đã giành lại chút niềm tin cho người hâm mộ bằng cuộc lội ngược dòng  hòa 4-4 trước Bahrain ở bảng C. Bị đối phương dẫn trước 0-3, các cầu thủ chủ nhà vùng lên gỡ hòa 3-3 nhờ không ngại tranh chấp, mạnh dạn cầm bóng đột phá.

Ngay sau đó, đội bóng  Tây Á nâng tỉ số lên 4-3 nhưng các cầu thủ của HLV Pattaya cân bằng cách biệt. Tuy nhiên, nỗ lực vượt khó của toàn đội VN đã bị che mờ bởi hành động bạo lực của cầu thủ Huỳnh Văn Phúc (8) sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Phúc đã có hành vi thô bạo với thủ môn đối phương buộc trọng tài phải sử dụng đến thẻ đỏ, tạo ra không khí căng thẳng không đáng có sau trận.


Cũng trong lượt đấu thứ nhì bảng C vào chiều qua, đội Jordan đã giành tiếp trận thắng thứ nhì trước Malaysia với tỉ số 3 -1. Với kết quả trên, đội Jordan (6 điểm) tạm dẫn đầu bảng, xếp theo sau là Malaysia (3 điểm), Bahrain cùng 1 điểm với đội VN nhưng xếp trên nhờ hiệu số bàn bại ít hơn. Như vậy, chỉ có thắng đậm Jordan trong lúc Malaysia (đội thắng VN 8-2 ở lượt đầu) hòa Bahrain, đội VN mới có cơ hội vào tứ kết!

Bài và ảnh: Thọ Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI