KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ THAO TRONG NHÀ CHÂU Á 2009

Đậm bản sắc Việt

Tin mới

31/10/2009 00:02

Nhiều tiết mục biểu diễn độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa, võ thuật nước nhà kết hợp màn trình diễn âm thanh, ánh sáng hiện đại... đã làm nên một lễ hội rực rỡ

Đêm qua, 30-10, ngọn đuốc Đại hội Thể thao trong nhà châu Á lần 3 (AIG3) - 2009 đã rực sáng trên lễ đài sân vận động quốc gia Mỹ Đình, khởi động cho những ngày hội thể thao châu lục.


Tiết mục múa Dâng mâm trong chương trình hưởng ứng lễ khai mạc tại TPHCM. Ảnh: Q.Liêm


Kể từ sau SEA Games 22 diễn ra cách nay đã 6 năm, lần đầu tiên không khí lễ hội rộn ràng mới trở lại khắp các nhà thi đấu thể thao, các đường phố của thủ đô Hà Nội. Lễ khai mạc mang đậm bản sắc Việt cho thấy chủ nhà đã làm tất cả vì một kỳ đại hội thể thao thành công.

Ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah - Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á - trong bài phát biểu chào mừng đã đánh giá rất cao nỗ lực của nước chủ nhà VN trong việc tổ chức thành công, chu đáo đại hội. Tinh thần VN càng tỏa sáng và vươn xa hơn sau phần lễ hội rực rỡ sắc màu chào mừng lễ khai mạc.

Chủ đề “Vì một châu Á phát triển” đến phần kết của lễ khai mạc như một lời chào thân thiện, thắm tình hữu nghị mà đất nước, con người VN dành cho bạn bè châu lục cũng như trên toàn thế giới.


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tuyên bố khai mạc những ngày hội thể thao châu lục trong sự hân hoan của hàng vạn khán giả và bạn bè quốc tế có mặt trên sân Mỹ Đình. Lễ khai mạc với nhiều tiết mục biểu diễn độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa, võ thuật nước nhà kết hợp màn trình diễn âm thanh, ánh sáng hiện đại... đã thành công rực rỡ.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Đó là cơ sở để chúng ta tin vào một kỳ đại hội mà VN sẽ thể hiện được vị thế, tiếng nói không chỉ trên thao trường mà còn ở năng lực tổ chức cũng như hình ảnh một đất nước thân thiện, mến khách.

Cùng thời điểm trên, tối 30-10, TPHCM tổ chức lễ hưởng ứng khai mạc AIG3 tại Nhà Thi đấu Quân khu 7 với chủ đề: “TPHCM cùng AIG3 – Việt Nam 2009 – Vì một châu Á phát triển”.

Sau phần tiếp sóng trực tiếp lễ khai mạc AIG3 tại Hà Nội, chương trình TPHCM trẻ - khỏe - năng động với các màn trình diễn aerobic của 300 VĐV và tiết mục biểu diễn của 300 võ sinh Vovinam thể hiện tinh thần thượng võ chính là điểm nhấn giúp người xem, đặc biệt là bè bạn châu lục, hình dung rất rõ một đất nước VN luôn hướng về tương lai với những khát vọng cháy bỏng. 


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Chủ tịch OCA


Ngày 30-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA) - Phó Thủ tướng Kuwait Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah - nhân dịp ông sang nước ta dự lễ khai mạc AIG3.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Chủ tịch OCA bày tỏ vui mừng về sự phát triển mạnh mẽ của nền thể thao châu Á những năm qua, đồng thời chia sẻ niềm tin thể thao châu Á trong tương lai không xa sẽ bắt kịp các châu lục khác.


Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định VN mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác song phương với Kuwait, đồng thời đánh giá cao hiệu quả hợp tác của nước bạn với VN trong lĩnh vực dầu khí, lao động, đào tạo sinh viên...

M.Duy - Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI