Sau trận hòa 4-4 cách đây 2 ngày, tuyển futsal Việt Nam tiếp tục bước vào trận giao hữu cuối cùng với chủ nhà Paraguay. Trước đội tuyển futsal tốp 9 thế giới, Hồ Văn Ý và đồng đội có sự tiếp cận khá thận trọng dù đã có 2 trận đấu đối đầu trong đợt tập huấn lần này.

Trong hiệp 1, tuyển Paraguay chủ động kiểm soát thế trận, phối hợp đập nhả liên tục để kéo giãn đội hình của Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng áo đỏ đã đứng vững trước sức ép tấn công của đối thủ, đặc biệt là phản xạ xuất thần của thủ môn Văn Ý đã liên tục cứu thua cho đội khách vào đầu trận.

Futsal Việt Nam thất bại ở trận giao hữu cuối cùng với Paraguay - Ảnh 1.

Sau 3 trận đấu với Paraguay, thầy trò HLV Giustozzi giành 1 trận hoà và có 2 trận thua

Dần bắt nhịp được trận đấu, tuyển futsal Việt Nam đã đẩy cao đội hình ở giữa hiệp 1. Điều này giúp cho tốc độ trận đấu diễn ra nhanh hơn với các pha ăn miếng trả miếng về cầu môn 2 đội. Chỉ tiếc một điều các cầu thủ đôi bên đã không tận dụng thành công các cơ hội có được và khiến 20 phút đầu tiên trôi qua mà không có bàn thắng nào được ghi.


Bước vào hiệp 2, tuyển futsal Việt Nam bất ngờ để thủng lưới từ 1 tình huống phối hợp đá phạt góc bên cánh phải. Nhận bàn thua, thầy trò HLV Giustozzi nhanh chóng lấy lại tinh thần và tạo được nhiều tình huống vay hãm cầu môn Paraguay.

Khi trận đấu chỉ còn hơn 3 phút cuối, tuyển futsal Việt Nam bắt đầu sử dụng chiến thuật power-play nhưng thầy trò HLV Giustozzi không có được bàn thắng nào mà phải nhận thêm 1 bàn thua ở 1 phút cuối khi bị phản công.

Futsal Việt Nam thất bại ở trận giao hữu cuối cùng với Paraguay - Ảnh 3.

Futsal Việt Nam thất bại 2-0 trước Paraguay

Khép lại trận đấu, tuyển futsal Việt Nam thất bại 0-2 trước Paraguay. Sau 3 trận đấu ở điểm đầu tiên trong chuyến tập huấn Nam Mỹ, tuyển futsal Việt Nam có 1 trận hòa và 2 trận thua. 

Với những kết quả vừa qua, tuyển futsal Việt Nam phần nào cho thấy sự tiến bộ so với lần đầu gặp Paraguay ở World Cup 2016 và thất bại đến 1-7.

Sau trận đấu này, tuyển futsal Việt Nam sẽ di chuyển đến địa điểm tập huấn thứ 2 tại Argentina - quê nhà của HLV Giustozzi - để chuẩn bị cho 3 trận giao hữu với đội tuyển chủ nhà tốp 4 thế giới.

Trận đấu đầu tiên của Hồ Văn Ý và đồng đội với nhà vô địch futsal World Cup 2016 sẽ diễn ra lúc 5 giờ ngày 11-6.

Quốc An