Ở cự ly không phải sở trường là 100 m tự do, Ánh Viên chỉ về nhì, kém HCV người Singapore Ting Wen Quah đúng 2% giây. Thành tích của nữ kình ngư người Cần Thơ ở nội dung 50 m bướm sau đó còn kém hơn khi chỉ về thứ 5. 

Gánh nặng cho Ánh Viên - Ảnh 1.

Trong cả hai nội dung mà Ánh Viên tranh tài, Ting Wen Quah đều thể hiện một phong độ tuyệt vời để giành 2 tấm HCV. Cộng thêm màn trình diễn dễ dàng giành vàng trước đó của nhà vô địch Olympic Joseph Schooling, có thể nói cuộc đua tranh trở thành VĐV tiêu biểu nhất SEA Games 2017 của Ánh Viên sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đoàn Singapore sở hữu quá nhiều kình ngư xuất sắc.

Ánh Viên cảm thấy khá thất vọng. Cô không trả lời báo chí mà về nghỉ ngơi nhằm chuẩn bị cho 3 nội dung trong ngày 24-8. Từ lúc 8 giờ 15 phút đến 9 giờ 20 phút, cô gái vàng của bơi lội Việt Nam sẽ tham dự vòng loại 3 nội dung 200 m hỗn hợp, 100 m ếch và 800 m tự do. Trong đó, 200 m hỗn hợp và 800 m tự do là sở trường của kình ngư 21 tuổi, đồng thời cô cũng đang là đương kim vô địch SEA Games 2017.

Tiếc nuối không kém Ánh Viên trong ngày thi đấu hôm qua là trường hợp của Hoàng Quý Phước. Quý Phước là đương kim vô địch SEA Games nội dung 200 m tự do. Tuy nhiên, trước phong độ cực kỳ xuất sắc của VĐV chủ nhà Welson Wee Sheng Sim, Quý Phước dù phá kỷ lục của chính anh lập được 2 năm trước ở Singapore nhưng vẫn chỉ giành được HCB.

Dù được dự báo sẽ là ngày mưa vàng khi có 6 VĐV lọt vào đến VCK nhưng cuối cùng, bơi lội Việt Nam vẫn trắng tay. Điều đó khiến gánh nặng càng đè lên vai Ánh Viên trong ngày 24-8 

.A.Dũng