icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ghi 5 bàn, Messi gieo ác mộng kinh hoàng cho Leverkusen

Anh Dũng

(NLĐO)- Các nhà đương kim vô địch thể hiện sức mạnh hủy diệt đáng sợ khi 7 lần sút tung lưới Bayer Leverkusen, trong đó “siêu Messi” trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 5 bàn thắng trong một trận đấu ở Champions League.

img
Điểm 10 cho Messi
 
Ở Đức, Bayer Leverkusen chưa bao giờ là một đội bóng xoàng, còn tại Champions League họ cũng là vị khách quen thuộc chỉ sau Bayern Munich. Tuy nhiên, chừng đó dữ liệu không đủ giúp thầy trò HLV Robin Dutt tránh khỏi một thất bại thảm hại nhất trong lịch sử các kỳ dự Champions League khi để thua đương kim vô địch Barcelona 1-7 trong trận đấu mà hàng thủ bất lực trước “siêu Messi”, người có một trận đấu đẳng cấp “5 sao”.

Tâm lý thoải mái nhờ đã thắng trận lượt đi 3-1, thể trạng sung mãn, lại còn được chơi trên sân nhà Nou Camp, Barca nhập cuộc đầy hưng phấn và nhanh chóng đẩy Leverkusen vào thế chống chọi khốn khổ. Dù biết sẽ chẳng thể làm gì để ngăn cản được bước chân đội đương kim vô địch nhưng HLV Robin Dutt của Leverkusen cũng không nghĩ ra được cách nào để tránh một trận mưa gôn cho các học trò.

Cầm bóng tốt, giữ bóng kín kẽ và phối hợp nhịp nhàng, Barca khiến cho Leverkusen càng đá càng rối, chỉ còn biết chọn giải pháp phạm lỗi liên tục với hi vọng cướp được bóng. Với tỉ lệ kiểm soát bóng hầu như thuộc về đội chủ sân Nou Camp, người hâm mộ được thưởng thức trọn vẹn buổi tiệc mang nhãn hiệu tiqui-taqua quen thuộc. Sau hơn 20 phút làm nóng, Messi bắt đầu tỏa sáng đúng với những gì các CĐV Barca chờ đợi.

Phút 26, Pique chuyền dài vượt tuyến để Messi phá bẫy việt vị trước khi tâng bóng vượt khỏi tầm với của thủ thành Leno, mở tỉ số cho đội chủ nhà. Khán giả chưa kịp ăn mừng, Messi lại tiếp tục khiến sân Nou Camp bùng nổ chỉ 4 phút sau với pha đi quen thuộc cắt ngang khung thành đối phương rồi tung chân dứt điểm vào góc xa nâng tỉ số lên 2-0 cho Barca.

img
“Siêu Messi” trở thành cầu thủ đầu tiên của Barca ghi 5 bàn thắng trong một trận đấu ở Champions League.
  
Tưởng như hai bàn thắng trong hiệp 1 đã sớm làm thỏa mãn thầy trò Pep Guardiola bởi nếu muốn vào tứ kết, Leverkusen phải ghi đến 4 bàn. Thế nhưng, hóa ra hiệp 2 mới chứng kiến màn phô diễn đúng nghĩa của đội bóng xứ Catalan. Phút 49, Messi lại biến thủ thành Leno thành bia bắn tập với pha tâng bóng qua đầu tinh quá, khiến Bayer tự buông xuôi trước thế trận đã an bài. Dù Pep Guardiola bắt đầu rút dần các cầu thủ chủ chốt ra như Xavi (Keita thay) hay Iniesta (Tello thay) và Adriano (Marc Muniesta thay), Barca vẫn không muốn dừng lại.

Chỉ hai phút sau khi vào sân, tiền đạo trẻ Tello đã dễ dàng ghi bàn thắng đầu tiên của mình trong trận đấu bằng pha xỉa bóng vào góc xa khung thành theo kiểu của Thierry Henry. Càng lúc, khán giả thấy rằng đội bóng áo trắng không còn thiết tha phòng ngự nữa mà tham vọng của họ là tìm kiếm một bàn thắng danh dự trên đất khách. Tuy nhiên, những đợt tấn công yếu ớt này không làm ảnh hưởng quá lớn đến hàng phòng ngự thiếu đi thủ lĩnh Puyol. Trong khi đó, trên hàng công của Barca chỉ với Messi thôi đã đủ làm cho mành lưới của Bayer tan nát.
 
img
Leverkusen bất lực trước hàng phòng ngự Barca

Ba phút sau khi Tello ghi bàn, đến lượt Messi nâng tỉ số lên 5-0 sau khi tận dụng tình huống từ thủ môn Leno để bóng bật ra. Hai bàn thắng sau đó của Messi và Tello đã khép lại một trận đấu đáng nhớ cho các nhà vô địch xứ Catalan nên cũng không khó hiểu khi hàng thủ Barca sau đó để cho Bayer Leverkusen tìm một bàn danh dự nhờ công của Bellarabi.

Thắng với tổng tỉ số 10-2, Barca nhẹ nhàng vào tứ kết với niềm tin sẽ phá được dớp chưa có đội nào bảo vệ thành công được ngôi vô địch Champions League kể từ khi giải đấu từng mang tên cúp C1 này đổi tên.

img
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Đội hình xuất phát:

FCB: Valdes, Alves, Mascherano, Piqué, Adriano, Busquets, Xavi, Iniesta, Pedro, Cesc và Messi.
Bayer: B. Leno, M. Kadlec, D. Schwaab, S. Reinartz, Ö. Toprak, G. Castro, S. Rolfes, Renato Augusto, L. Bender, S. Kießling, E. Derdiyok
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo