Ghi bàn vào lưới Myanmar, Công Vinh sánh ngang Neymar, Van Persie

Bàn thắng của Lê Công Vinh ở phút 80 trận gặp Myanmar ở bảng B tối 20-11 không chỉ giúp Việt Nam giành trọn 3 điểm mà nó còn đưa tiền đạo xứ Nghệ này lên một tầm cao mới.

Theo đó, Lê Công Vinh trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam khi đạt mốc 50 bàn cho ĐTQG. Đây cũng là pha lập công thứ 14 của anh ở các kỳ AFF Cup, cân bằng thành tích của đàn anh Lê Huỳnh Đức (14 bàn) và có nhiều khả năng phá vỡ kỷ lục của chân sút người Singapore Noh Alam Shah (17 bàn) bởi Công Vinh còn nhiều trận đấu phía trước.

Ở cấp độ thế giới, Công Vinh cũng sánh ngang Neymar và Van Persie trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho ĐTQG đang còn thi đấu. Cụ thể, theo thống kê của hãng Squawka hôm 15-11, Công Vinh xếp thứ 9 trong tốp 10 chân sút nhất với 49 bàn. Với bàn thắng trên, CV9 cân bằng kỷ lục của chân sút người Brazl và ngôi sao người Hà Lan. Dẫn đầu danh sách này là Ronaldo với 68 bàn cho Bồ Đào Nha.


Thống kê của Squawka hôm 15-11

Thống kê của Squawka hôm 15-11

Chỉ cần ghi thêm 3 bàn nữa ở kỳ AFF Cup cuối cùng này của Công Vinh, anh sẽ phá thêm nhiều kỷ lục nữa. Mục tiêu không quá khó với Công Vinh bởi ở lượt cuối Việt Nam sẽ gặp Campuchia, đối thủ được đánh giá yếu nhất bảng dù họ cũng đã có sự tiến bộ nhất định.

Châu Tuấn