Ông Cấn Văn Nghĩa từ chối tiết lộ giá thuê sân cho trận đấu với Arsenal
 
Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia khẳng định: “Cho đến sáng nay, chúng tôi mới có buổi làm việc đầu tiên với lãnh đạo VFF. Trước đó, dù Bộ VH-TT-DL chưa hề chỉ đạo và VFF cũng không hề có ý kiến gì nhưng chúng tôi vẫn chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để các phái đoàn của CLB Arsenal sang kiểm tra sân”.

Theo Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, tại buổi làm việc sáng nay, lãnh đạo khu liên hợp thể thao vẫn đưa ra cái giá 1,5 tỉ đồng và 500 vé mời. Chính vì không thể tìm được tiếng nói chung đối với giá thuê sân nên VFF và lãnh đạo khu liên hợp thể thao quốc gia chưa đi đến quyết định cuối cùng.
 
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Tuy nhiên, ông Nghĩa khẳng định: “Hợp đồng cho VFF thuê sân để tổ chức trận đấu của Arsenal sẽ hoàn tất trong những ngày tới nhưng chúng tôi không thể tiết lộ mức giá cho thuê sân”. Ông Nghĩa còn khẳng định sân Mỹ Đình có thể yêu cầu VFF cũng phải tuyệt mật giá thuê sân như một điều khoản trong hợp đồng.

Theo người đứng đầu khu liên hợp thể thao quốc gia, trước khi đến Việt Nam, Arsenal sẽ ghé thăm Malaysia và Thái Lan. Ở 2 nước này, các nhà tổ chức trận đấu đều phải trả cho sân mức phí gần 1 triệu USD.

 “Mức giá cho thuê sân của mỗi trận đấu, sự kiện rất khác nhau tùy thuộc vào tính chất  và quy mô của nó. Arsenal thi đấu chắc chắn không thể có mức giá như với Lào, Myanmar được. Giá vé của trận này lên tới hàng triệu đồng cơ mà” - ông Nghĩa nói.
Tin-ảnh: M.Duy