Giải cờ vua các ĐKT Furajha: Quang Liêm thua bất ngờ

Tin mới

15/11/2012 07:24

(NLĐO)- Không ngoài dự báo của giới chuyên môn, giải đấu sớm sôi động ngay từ những vòng đấu đầu tiên và các tên tuổi hàng đầu đang trở thành mục tiêu “công phá” hết sức dữ dội.

Thời tiết khá nóng bức tại UAE mùa này khiến các trận đấu chỉ được bắt đầu khá muộn, khoảng 19 giờ (giờ địa phương), như mọi sinh hoạt thường nhật về đêm của người dân tại đây. Theo ghi nhận của HLV Lâm Minh Châu, người trực tiếp hướng dẫn cho Quang Liêm tại giải đấu này, ngoài chênh lệch về múi giờ, khác biệt về thời điểm thi đấu cũng có tác động không nhỏ đến thành tích thi đấu của các kỳ thủ, nhất là những người đến từ các quốc gia không phải láng giềng với UAE.

 
Ở cuộc đấu trí vừa kết thúc cách đây ít giờ, ĐKT Lê Quang Liêm (Elo 2705) đã phải chấp nhận thất bại đầu tiên tại giải trước Andrey Sumets (2622). Trận đấu này, Quang Liêm cầm quân đen và anh phải đối mặt với phong cách tấn công táo bạo của kỳ thủ Ukraine kém mình hơn 80 bậc. Trận thua ngoài mong đợi này đã “đẩy” Quang Liêm xuống vị trí 23 trên bảng tổng sắp tạm thời.
 
Không riêng Quang Liêm, các kỳ thủ mạnh khác cũng gặp rất nhiều khó khăn ở lượt trận thứ nhì. Hạt giống số 1 Baadur Jobava (2710), số 3  Etienne Bacros (2702), Li Chao B (2693) hay Yuriy Kryvoruchko (Ukraine, 2679)… đều bị cầm hòa bởi các kỳ thủ nhóm dưới.
 
Ở lượt đấu thứ ba hôm nay, Quang Liêm có cơ hội gỡ điểm khi được cầm quân trắng để tiếp Das Debashis (Ấn Độ, 2451). Đây là kỳ thủ đã đánh bại ĐKT Ni Hua ở ván đấu khai mạc.
Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI