Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm thăng hạng

Tin mới

23/10/2012 10:16

Với việc phải chia điểm cùng thần đồng người Philippines Wesley So ở ván thứ 10 kết thúc sáng 22-10, Lê Quang Liêm chính thức trở thành cựu vô địch của Giải Cờ vua Spice Cup 2012.

Sau chuỗi 10 trận bất bại (có 9 trận hòa), Quang Liêm phải nhường vị trí số 1 cho kỳ thủ người Pháp Maxime Vachier-Lagrave, người đăng quang với 6 điểm giành được sau 10 trận đấu. Xếp đồng hạng nhì với Quang Liêm là kỳ thủ Trung Quốc Ding Liren khi cả hai cùng có được 5,5 điểm và hệ số phụ là 26,5!

Với thành tích mới nhất tại Spice Cup, website www.2700chess.com đã cộng thêm cho Quang Liêm 1,6 elo và anh đã vượt lên vị trí 44/50 trên bảng xếp hạng các siêu đại kiện tướng thế giới. Cơ hội để Liêm cải thiện thứ hạng của mình từ nay đến cuối năm chính là ở 2 giải quốc tế tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (từ ngày 11 đến 22-11) và Ấn Độ (Kolkata mở rộng, từ ngày 1 đến 12-12). Giải đấu ở Ấn Độ mới tổ chức được một lần vào năm 2009 và trong lần trở lại này, Liêm sẽ tham dự với tư cách đương kim vô địch.

Nhận được lời mời từ cách đây 2 năm nhưng phải đến sau Spice Cup 2012, được sự đồng ý của gia đình, Lê Quang Liêm đã nhận học bổng để trở thành sinh viên Trường Đại học Webster và Học viện Cờ vua tài năng Susan Polgar. Liêm sẽ sắp xếp để theo học tại trường vào mùa thu năm 2013. Anh hiện là sinh viên năm thứ nhất Đại học Sài Gòn (TPHCM). Trở thành thành viên của một trong những trường đại học tên tuổi ở Mỹ cũng đồng nghĩa với việc Quang Liêm không thể tham gia tranh tài ở nhiều giải đấu quốc tế như hiện nay.

Đ. Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI