Khi thi đấu và tập luyện ở những nơi có nhiệt độ bình thường, các cầu thủ Việt Nam thường được yêu cầu chườm đá, ngâm nước lạnh để hồi phục cơ. Tuy nhiên, khi sang dự giải U23 châu Á 2018 ở Trung Quốc, phương pháp này không thể sử dụng vì nhiệt độ luôn dao động từ 0 đến -3 độ C nên các cầu thủ U23 Việt Nam không đủ "can đảm" để chườm đá.

Theo tìm hiểu, ban huấn luyện thường cho các cầu thủ uống protein để phục hồi cơ sau mỗi buổi tập cũng như khi thi đấu. Điều này giúp các thành viên U23 Việt Nam nhanh chóng lấy lại năng lượng đã bỏ ra. Đặc biệt là sau 3 trận đấu phải gồng mình chống đỡ trước những hàng công cực mạnh của Hàn Quốc, Úc và Syria, không ít cầu thủ đã bị suy giảm thể lực.

Giải mã bí quyết phục hồi thể lực của U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Trên tay các tuyển thủ luôn thường trực những chai protein để phục hồi căng cơ và nạp năng lượng

U23 Việt Nam còn 2 ngày nghỉ ngơi trước trận tứ kết U23 châu Á với U23 Iraq, một trong những ứng viên lớn nhất cho ngôi vô địch. Đối thủ có lợi đến 3 ngày nghỉ nên dự báo, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải đối mặt với một màn tra tấn thể lực khác. Dù vậy, các trợ lý của nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã chuẩn bị mọi thứ để nạp năng lượng cho các cầu thủ trẻ. 


Anh Dũng