Giải mã việc HLV Park Hang Seo không gọi Quế Ngọc Hải - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải cần thay đổi cách hành xử trên sân để tạo lại ấn tượng trong mắt HLV Park Hang Seo

Ngay trong lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam hội quân dưới thời HLV Park Hang Seo, một loạt dấu ấn đã được nhà cầm quân người Hàn Quốc tạo ra. Nhất là trong bản danh sách không có bất kỳ một cầu thủ SLNA nào được triệu tập, trong đó Quế Ngọc Hải là trường hợp gây tranh cãi nhất. Sự khó hiểu này sau đó được lý giải từ một quan chức VFF khi đến xem buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam.

Ở vòng 23 V-League 2017, HLV Park Hang Seo đã làm một tour dự khán 3 trận đấu ở khu vực miền Trung gồm trận HAGL thắng Hà Nội FC 3-2, Sanna Khánh Hòa BVN hòa SLNA 1-1 và SHB Đà Nẵng thua Quảng Nam 0-2. Sau 3 trận đấu này, ông bổ sung tiền vệ Minh Vương (HAGL) và thủ môn Văn Cường (Quảng Nam), 2 tân binh lần đầu lên tuyển. Tuy nhiên, ông lại "quên mất" tên Quế Ngọc Hải.

Khi giới truyền thông liên tục hỏi về việc HLV Park Hang Seo gạch tên trung vệ SLNA, vị quan chức của VFF cho rằng: "Quế Ngọc Hải đã có hành xử không đúng mực trên sân trong trận đấu giữa SLNA gặp Sanna Khánh Hòa BVN. Cậu ấy bị sa đà quá nhiều vào những cuộc tranh cãi trên sân, và điều này khiến HLV Park Hang Seo không hài lòng. Nếu không thay đổi, rất khó để Ngọc Hải cạnh tranh được vị trí ở đội tuyển thời ông Park".

Giải mã việc HLV Park Hang Seo không gọi Quế Ngọc Hải - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải còn nhiều thời gian và cơ hội để chứng tỏ xứng đáng lên tuyển Việt Nam trong năm 2018

Không rõ mức độ chính xác của những lời chia sẻ này cao đến đâu, nhưng có thể thấy, dù được tư vấn rất chi tiết thông qua bản danh sách thi đấu có khoanh tròn tên Quế Ngọc Hải, việc HLV Park Hang Seo quyết định không triệu tập cầu thủ này sau đó chứng tỏ ông chưa ấn tượng với trung vệ xứ Nghệ. 

Trên mạng xã hội, cũng có hai luồng ý kiến tranh luận dữ dội khi cho rằng Quế Ngọc Hải luôn chơi bóng với tinh thần của một chiến binh nên thường xuyên tranh cãi là điều bình thường, ngược lại, nhiều người cho rằng nếu không thay đổi cách chơi cũng như cách xử trí tình huống, trung vệ này sẽ mất chỗ ở đội tuyển.

Tất nhiên, với một nhà cầm quân chân ướt chân ráo đến Việt Nam, chỉ theo dõi một trận đấu thì rất khó chọn người chính xác. HLV Park Hang Seo cần thời gian, và cần cả nhiều trận đấu để chọn được những nhân tố thích hợp. 

Bản thân Quế Ngọc Hải cũng hiểu thời gian và cơ hội còn rất nhiều để chứng tỏ bản thân, mà trước mắt là chỉnh chu lại cách hành xử trên sân, mọi thứ sẽ sớm ổn với tài năng đã được công nhận này!

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh