xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giải Marathon TP HCM 2020: Hơn cả một cuộc đua

Đào Tùng - Ảnh: HCMCM

(NLĐO) – Giải Marathon TP HCM 2020 với thông điệp "Hơn cả một cuộc đua" được kỳ vọng sẽ vươn xa hơn tầm cỡ một sự kiện chạy bộ rất thành công suốt 6 năm qua để hướng tới việc kết nối cộng đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển mọi mặt của thành phố.


Nối tiếp thành công của 6 lần tổ chức trước đây, Giải Marathon TP HCM - HCMC Marathon đang trên đường khẳng định vai trò một trong những giải chạy bộ đường trường lâu đời nhất và thành công nhất ở thành phố năng động hàng đầu Việt Nam. Kể từ sự kiện lần đầu tiên diễn ra vào năm 1992, sau gần ba thập niên, HCMC Marathon 2020 tự hào với vai trò tiên phong, chào đón giới trẻ Việt Nam góp mặt và chung tay lan tỏa phong trào chạy việt dã, góp phần xây dựng một phong cách và lối sống mới cho người dân thành phố.

Giải Marathon TP HCM 2020: Hơn cả một cuộc đua - Ảnh 1.

Marathon TP HCM là cuộc thi chạy bộ lâu đời và lớn nhất tại thành phố

Đó cũng chính là thông điệp mà HCMC Marathon 2020 muốn gửi đến tất cả mọi người: "More than a race - Hơn cả một cuộc đua". Không chỉ tạo sân chơi để tất cả mọi người rèn luyện thân thể và thử thách chính mình nhiều hơn thông qua hoạt động thể thao, HCMC Marathon giờ đây còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của thành phố, cùng tạo nên sự đa dạng cho các loại hình du lịch của Việt Nam. Du khách đến với Việt Nam sẽ được trải nghiệm truyền thống khởi đầu năm mới đầy năng lượng và tích cực của người dân châu Á bằng cách tham gia chinh phục đường chạy marathon TP HCM.

Giải Marathon TP HCM 2020: Hơn cả một cuộc đua - Ảnh 2.

Chạy marathon đề rèn luyện thân thể và ý chí

Hơn 25.000 VĐV tham gia HCMC Marathon qua các năm là con số thực sự ấn tượng, thể hiện được quy mô và tầm ảnh hưởng của giải đối với phong trào marathon Việt Nam và khu vực. Với tất cả ý nghĩa đó, những nhà tổ chức kỳ vọng số lượng người tham gia HCMC Marathon 2020 sẽ vượt xa con số kỷ lục 9.000 người của mùa giải 2019.

Giải Marathon TP HCM 2020: Hơn cả một cuộc đua - Ảnh 3.

HCMC Marathon 2019 thu hút trên 9.000 VĐV tham dự

Giải Marathon TP HCM 2020: Hơn cả một cuộc đua - Ảnh 4.

Giới trẻ nô nức tham dự ngày hội marathon

Giải chính thức diễn ra trong hai ngày 4 và 5-1 tại khu dân cư Phú Mỹ Hưng, Quận 7, trong đó, trọn ngày 4-1 được dành cho mọi người làm quen và tập luyện trước giờ xuất phát bên cạnh  ngày hội thể thao và giải chạy Kids Dash với cự ly được tăng lên 1,5km cho trẻ em. Giải năm nay cũng sẽ chính thức gắn phiên hiệu đơn vị tài trợ Taiwan Excellence.

Giải Marathon TP HCM 2020: Hơn cả một cuộc đua - Ảnh 5.

Ngày chạy cho trẻ em

Giải Marathon TP HCM 2020: Hơn cả một cuộc đua - Ảnh 6.

... để khẳng định bản thân

Chạy bộ là hoạt động rèn luyện hữu hiệu dành cho tất cả mọi người để khám phá những khía cạnh mới của bản thân, thử thách ý chí và tinh thần của người tham gia. VĐV Trần Thanh Trí (56 tuổi) chia sẻ: "Marathon là niềm đam mê của tôi, là thế giới bình yên đối với tôi. Cho dù bạn có thuộc giới tính nào, bao nhiêu tuổi, màu da nào, thuộc quốc tịch hay tôn giáo nào, marathon luôn mang lại sự bình yên, chúng ta tham gia đều vì cùng một mục đích, một mục tiêu và vì một tình yêu với nó". Trải qua 4 năm hợp tác cùng Quỹ Hòa bình và Phát triển TP HCM, Taiwan Excellence thông qua sự kiện HCMC Marathon 2020 tiếp tục tạo điều kiện để trẻ em mồ côi và khuyết tật, những đối tượng chịu ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam hòa nhập cộng đồng bằng cách tham dự sự kiện marathon lớn nhất thành phố cùng hàng nghìn người tham dự khác.

Giải Marathon TP HCM 2020: Hơn cả một cuộc đua - Ảnh 7.

Chinh phục đỉnh cầu Phú Mỹ lúc mờ sáng

Giải Marathon TP HCM 2020: Hơn cả một cuộc đua - Ảnh 8.

Yếu tố chuyên môn cũng được những nhà tổ chức đặc biệt coi trọng. Do đây là giải đấu đã có tên trong hệ thống thi đấu quốc gia hàng năm nên Liên đoàn điền kinh TP HCM cũng kỳ vọng sẽ sớm có kỷ lục quốc gia mới được thiết lập tại giải, vượt qua thành tích 2 giờ 21 phút 51 giây do VĐV Nguyễn Chí Đông thiết lập từ năm 2004.

* Ban tổ chức Taiwan Excellence HCMC Marathon 2020 vẫn đang tiếp nhận đăng ký tham dự giải tại website www.hcmcmarathon.com cho đến khi đủ số lượng thi đấu.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo