xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng: Giải đua xe F1 đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam

Huy Thanh

(NLĐO)- Tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành giải đua xe công thức 1 (F1) Chase Carey, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ việc tổ chức giải đua xe F1 ở Hà Nội vào tháng 4-2020 là sự kiện quan trọng với lĩnh vực thể thao mà cả văn hóa, xã hội, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Chiều nay 7-11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One (F1) ,đến Việt Nam dự lễ công bố đăng cai tổ chức giải đua xe F1 tại Hà Nội năm 2020.

Thủ tướng: Giải đua xe F1 đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Chase Carey - Ảnh: VGP

Thủ tướng hoan nghênh sự hợp tác tốt giữa Hà Nội và Formula One, nêu rõ đây là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lĩnh vực thể thao mà cả văn hóa, xã hội, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Thủ tướng nêu rõ TP Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan sẽ nỗ lực để tổ chức tốt sự kiện này.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ các điều kiện cần thiết để Tập đoàn Formula One triển khai thành công dự án hợp tác tại TP Hà Nội; qua đó khẳng định vị thế, năng lực của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn khác mang tầm thế giới trong thời gian tới.

Trước đó, chiều cùng ngày 7-11, UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo công bố chính thức đăng cai giải đua xe công thức 1 (Formula One-F1).

Ông Chase Carey, Giám đốc điều hành giải đua F1, cho biết: "Mỗi lần tổ chức cuộc đua kéo dài 7 ngày và sẽ có nhiều hoạt động bên lề để người dân tham gia. Việc tổ chức đường đua, giải đua rất phức tạp, do vậy chúng tôi vui mừng và đánh giá cao sự hợp tác của Hà Nội, mong đây là sự hợp tác lâu dài để góp phần đưa Hà Nội đến với thế giới và thế giới đến với Hà Nội".

Thủ tướng: Giải đua xe F1 đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam - Ảnh 2.

Một chặng đua F1 Singapore Grand Prix diễn ra vào giữa tháng 9-2018 - Ảnh: REUTERS

Cũng theo ông Chase Carey, hiện giải F1 có 21 chặng đua, ở các quốc gia đều có yếu tố khác biệt, giải đấu ở châu Âu thường diễn ra vào mùa hè, còn ở Việt Nam tháng 4 sẽ có thời tiết phù hợp để tổ chức đua. Thế giới luôn dành cho Việt Nam sự quan tâm ngày càng nhiều hơn. Sự phát triển của thể thao châu Á, trong đó có Việt Nam, những năm gần đây rất tốt, kỳ vọng với sự chuẩn bị chu đáo, những chặng đua ở Hà Nội sẽ diễn ra thành công.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho hay TP Hà Nội có đủ các điều kiện để tổ chức giải đua F1 từ trung tuần tháng 4-2020, chặng đua đầu tiên diễn ra vào tháng 4-2020 ở khu vực Mỹ Đình, chặng đua trên đường phố Hà Nội với quãng đường 5.565 m, diễn ra trong vòng 4 tiếng. Hợp đồng tổ chức được ký 10 năm và sẽ gia hạn vào năm thứ 8. Hiện các bên liên quan đang lên kế hoạch cụ thể để tổ chức và dự kiến tháng 4-2019 sẽ công bố giá vé.

Như vậy, với việc ký kết thành công, Việt Nam sẽ là quốc gia Đông Nam Á thứ ba trong lịch sử giải đua đăng cai tổ chức giải công thức 1, sau Malaysia và Singapore.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo