Đây là sự động viên kịp thời không chỉ với kiếm thủ Vũ Thành An mà được trông chờ sẽ còn là sự khích lệ tinh thần dành cho các VĐV đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Vũ Thành An là thành viên kỳ cựu của tổ kiếm chém, tuyển đấu kiếm Việt Nam và từng giành cú đúp HCV ở các kỳ đại hội năm 2015 và 2019.

Giành HCV, nhận bằng khen nóng của Bộ trưởng - Ảnh 1.

Kiếm thủ Vũ Thành An (bìa phải) - Ảnh: HỮU HƯNG

Có trong tay ngôi vô địch thứ 6, Vũ Thành An vẫn đang hướng tới mục tiêu giành chiếc HCV tiếp theo tại đại hội lần này ở nội dung đồng đội nam kiếm chém vào ngày 16-5. Cùng với các đồng đội Nguyễn Xuân Lợi, Nguyễn Văn Quyết và Tô Đức Anh, Vũ Thành An quyết tâm đua tài cùng các đối thủ trong khu vực, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ thành công chiếc HCV của 2 năm trước.

Có vinh dự được trở thành người cầm Quốc kỳ dẫn đầu đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016, SEA Games 2017, Asian Games 2018 và SEA Games 2019, Vũ Thành An bất ngờ "hoán đổi" nhiệm vụ cầm cờ thành đọc lời tuyên thệ tại lễ khai mạc SEA Games 31 với kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, dường như để dồn sức cho việc chinh phục những tấm HCV và bước đầu thành công.

Đông Linh