Giới thiệu sách: TRẦN TRỤI BÓNG ĐÁ VIỆT

Tin mới

08/08/2017 14:50

(NLĐO) - Nhóm tác giả, nhà báo Đặng Hoàng, Nguyễn Nguyên và Đinh Hiệp vừa tung ra ấn phẩm "Trần trụi bóng đá Việt" ngay trước thềm SEA Games 29 - 2017, phản ánh nỗi khắc khoải của người hâm mộ về thành công của bóng đá Việt.

SEA Games 29 đang cận kề và người hâm mộ cả nước thêm một lần hồi hộp dõi theo hành trình tìm kiếm tấm HCV mà bóng đá Việt Nam chờ đợi kể từ khi tái hội nhập với thể thao khu vực năm 1991. Hai mươi sáu năm, tức hơn một phần tư thế kỷ đã trôi qua, nỗi trông chờ của người hâm mộ bóng đá Việt vẫn chìm trong khắc khoải trong khi Thái Lan đã đăng quang đến 10 lần và đang vươn tầm ra đấu trường châu lục để tìm kiếm vinh quang mới.

Không thể phủ nhận rằng chúng ta đã có một số thành tựu nhất định trong bóng đá, nhưng tất cả chưa xứng với tiềm năng của một đất nước mà 93 triệu dân luôn tự hào "ăn bóng đá, ngủ bóng đá".


Giới thiệu sách: TRẦN TRỤI BÓNG ĐÁ VIỆT - Ảnh 1.

Nỗi khắc khoải không chỉ của những người thực hiện tác phẩm


Bóng đá Việt Nam đang có gì ngoài một hệ thống giải vô địch quốc gia chưa đủ kéo số đông khán giả còn những vấn nạn như bạo lực sân cỏ, dàn xếp tỉ số, trọng tài tiêu cực, các đội bóng không thể tự nuôi sống mình… vẫn còn. Một nền bóng đá thiếu chất xám, lười học hỏi, không coi trọng những người làm chuyên môn và thiếu bàn tay định hướng. Một cơ quan điều hành bóng đá đang được triển khai không theo mô hình chuyên nghiệp, vẫn còn mưu đồ quyền lợi cá nhân thay vì làm mọi thứ cho sự phát triền của làng cầu Việt.

Một nền bóng đá như vậy nhất định không thể tiến xa được. Chúng ta cần nhìn thẳng vào sự thật, "chỉ mặt đặt tên" những người đang "giết" bóng đá, đang lãng phí tiềm năng của cả một nền bóng đá.


Giới thiệu sách: TRẦN TRỤI BÓNG ĐÁ VIỆT - Ảnh 2.

Bìa sách "Trần trụi bóng đá Việt"


"Trần trụi bóng đá Việt" do nhóm tác giả, nhà báo Đặng Hoàng – Nguyễn Nguyên – Đinh Hiệp thực hiện là một cái nhìn thẳng vào sự thật bóng đá Việt Nam, muốn nói cùng những con tim yêu bóng đá Việt, rằng "Chúng ta cần sự thay đổi".

Ấn phẩm của Nhà xuất bản Tổng hợp TP HCM, sẽ phát hành trên toàn quốc từ ngày 09-08-2017. Giá 100.000 đồng/cuốn. 

Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI