Guardiola không cản Arteta trở lại Arsenal - Ảnh 1.

Mikel Arteta và Pep Guardiola rất hiểu nhau

Mikel Arteta là ứng viên nặng ký dẫn dắt Arsenal thay thế HLV Wenger trong hè này bên cạnh những tên tuổi nổi bật như Massimiliano Allegri (Juventus) Unai Emery (PSG) hay Patrick Vieira (New York City).

Trước khi sang làm trợ lý cho Pep Guardiola ở Man City vào năm 2016, Arteta có 5 mùa giải cống hiến cho đội bóng thành London và ít nhiều đã chiếm được tình cảm từ người hâm mộ "pháo thủ". Cũng như Vieira, Arteta có lợi thế là người cũ Arsenal và có nhiều khát vọng khẳng định mình khi bước sang nghiệp cầm quân.

Sau 2 năm làm trợ lý HLV cho Pep Guardiola, cựu cầu thủ người Tây Ban Nha cũng đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm huấn luyện quý giá, sẵn sàng cho thử thách mới nếu Arsenal chính thức lên tiếng.

Khi biết thông tin Arteta được Arsenal quan tâm, HLV Pep Guardiola đã không ngăn cản mà còn ủng hộ anh. Ông nói sau trận thắng Southampton tối 14-5: "Những gì chúng tôi đạt được ở mùa này có sự đóng góp tuyệt vời từ Arteta. Chúng tôi đã làm việc với nhau rất ăn ý. Nếu Arteta tiếp tục ở lại, tôi rất vui mừng. Nhưng nếu cậu ta quyết định ra đi tôi cũng tán thành và tôn trọng quyết định đó dù rất buồn".

Guardiola không cản Arteta trở lại Arsenal - Ảnh 2.

Nếu dẫn dắt Arsenal từ mùa sau, Arteta sẽ thường xuyên đối đầu Pep Guardiola. Điều đó sẽ khiến Premier League càng hấp dẫn người xem hơn

Man City của Pep Guardiola đã trở thành nhà vô địch Premier League đầu tiên đạt 100 điểm/mùa sau khi đánh bại Southampton ở vòng 38 tối 14-5. Ông chia sẻ cảm xúc của mình về kỷ lục này: "Cho đến bây giờ tôi vẫn không tin điều đó. 100 điểm ở Premier League, đó là một kỳ tích. Điều đáng nói ở đây là cách chơi của Man City. Những con số thống kê là kết quả từ những nỗ lực tuyệt vời của các cầu thủ trong suốt cả mùa giải". 

Ch. Tuấn