Pep Guardiola không lo vì các cầu thủ mà lo vì CĐV thiếu nhiệt tình với đội nhà

Pep Guardiola không lo vì các cầu thủ mà lo vì CĐV thiếu nhiệt tình với đội nhà

Man City đã mở màn vòng bảng Champions League ấn tượng bằng chiến thắng 4-0 trước Borussia Moenchengladbach. Tuy nhiên, dường như trận đấu của đội chủ nhà không thu hút được quan tâm của người hâm mộ Man “xanh”. Ước tính có khoảng 30.000 CĐV Man City đến cổ vũ cho đội nhà khiến sân Etihad với sức chứa 54.000 chỗ ngồi trở nên lạnh nhạt.

Guardiola lo lắng khi CĐV hững hờ với Man City

Có nhiều nguyên nhân để lý giải cho sự thiếu nhiệt tình của các CĐV Man “xanh” như trận đấu bị hoãn trước đó do mưa to gây xáo trộn thời gian biểu của mỗi người hay đối thủ của thầy trò Guardiola không xứng tầm… Nhưng cũng có nguyên nhân cho rằng Man City không có “duyên” với Champions League khiến khán giả cũng dần quay lưng. Bằng chứng là trong những mùa giải gần đây, Man City đều thất bại ở Champions League. Thành tích tốt nhất của họ là vào đến bán kết mùa giải vừa qua.

Pep Guardiola, người được kỳ vọng sẽ giúp Man City lần đầu vô địch Champions League, cảm thấy lo lắng trước sự thờ ở của CĐV nhà. Ông cho biết sau trận: “Những CĐV chúng tôi, họ không biết chúng tôi đá vì họ. Đó là công việc của chúng tôi. Nếu không có CĐV thì có lý do gì chúng tôi có mặt ở đây. Các CĐV có biết rằng chúng tôi cần họ ở Champions League. Ở Premier League, mọi người đến rất đông nhưng ở Champions League thì lại không”.

Guardiola lo lắng khi CĐV hững hờ với Man City

Man City sẽ còn chạm trán Barcelona ở bảng C nên sự cổ vũ của các CĐV là điều quan trọng để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các cầu thủ. Man City chưa bao giờ vượt qua Barcelona ở vòng đấu loại trực tiếp ở Champions League nên lo lắng của Guardiola cũng dễ hiểu.

“Chúng tôi rất cần họ ở những trận đấu với các đội bóng hàng đầu thế giới. Không có những tiếng hò reo, ca hát… chúng tôi không thể có trạng thái tốt nhất…” – Pep lo ngại.

Châu Tuấn