Vốn là sân sau của CLB Hà Nội, đội bóng giành ngôi á quân tại Giải Hạng nhất quốc gia - An Cường 2018 là CLB Hà Nội B sẽ vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp nếu giành quyền lên chơi ở V-League 2019 trong trường hợp không thể "sang tên, đổi chủ".

Tuy nhiên, theo những nguồn tin từ phía đội bóng của bầu Hiển, Hà Nội B sẽ sớm được chuyển giao cho Hà Tĩnh, thậm chí ngay trước cả trận play-off gặp đội xếp thứ 13 Nuti Café V-League 2018 mà không cần phải chờ đến sát mùa giải 2019 mới đổi chủ. Hà Nội B chưa chắc giành được vé thăng hạng V-League 2019 bởi đối thủ ở trận play-off vào ngày 13-10 tới dù sao vẫn là một CLB ở hạng cao. Tuy nhiên, điều này cũng không quá quan trọng bởi theo tìm hiểu, Hà Tĩnh đang rất muốn đón đội bóng của bầu Hiển càng sớm càng tốt.

Hà Nội B đổi chủ trước ngày đá play-off - Ảnh 1.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng và HLV Hải Biên của Viettel nâng cúp vô địch Giải Hạng nhất - Ảnh: Hải Anh

Theo điểm C điều 2, khoản 14 của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (được sửa đổi, bổ sung năm 2015) viết rằng, nếu muốn thay "sang tên, đổi chủ", CLB Hà Nội B phải thực hiện trước ngày khai mạc mùa bóng mới, ít nhất 21 ngày. Tuy nhiên, việc chuyển giao đã được hai phía tính toán, có thể thực hiện ngay trước trận play-off để khích lệ tinh thần thầy trò Phạm Minh Đức. "Tôi đã xem trực tiếp những trận đấu của CLB Cần Thơ và CLB Nam Định tại V-League 2018 nên tự tin sẽ thắng họ để giành vé lên V-League" - ông Minh Đức khẳng định.

Theo nguyên tắc, đội bóng phải có ít nhất 14 cầu thủ trở lên ký hợp đồng mới được chuyển giao. Nguồn tin cho hay, chỉ có 16 cầu thủ sẽ thuộc về biên chế CLB Hà Tĩnh (tên gọi mới trong tương lai) và 14 cái tên còn lại được thi đấu theo dạng cho mượn.

Giải Hạng nhất - An Cường 2018 vừa khép lại vào chiều tối 5-10, nhà vô địch Viettel đã có bữa tiệc chia tay khá trọn vẹn khi giành chiến thắng chung cuộc 2-1 trước Hà Nội B. Ở cuộc chiến trụ hạng, trong khi Tây Ninh và Bình Phước đều giành kết quả thuận lợi thì các cầu thủ Công an Nhân dân dù được thi đấu trên sân nhà nhưng đã bị Bình Định TMS cầm hòa 1-1, chính thức rớt hạng mùa sau.

M.NGỌC - T.PHƯỚC