Hà Nội FC ghi 10 bàn vào lưới đội bóng của Campuchia - Ảnh 1.

Hà Nội FC liên tục tấn công dồn dập về phía khung thành Naga World sau tiếng còi khai cuộc

Sau khi không thể góp mặt ở AFC Champions League, CLB Hà Nội đã nhanh chóng nổi lên như ứng viên vô địch của sân chơi AFC Cup 2019 khi dễ dàng đè bẹp Naga World của Campuchia với tỉ số khó tin 10-0 ở trận mở màn bảng F diễn ra tối 26-2 trên sân Hàng Đẫy.

Trong 10 bàn thắng mà Hà Nội FC ghi vào lưới thủ môn Sou Yaty của Naga World, tiền đạo Oseni đã đóng góp đến 4 bàn. 6 bàn thắng còn lại chia đều cho Duy Mạnh, Hùng Dũng, Văn Dũng, Văn Đại, Văn Quyết và pha đá phản lưới nhà của Leng Makara. 

Hà Nội FC ghi 10 bàn vào lưới đội bóng của Campuchia - Ảnh 2.

Oseni để lại dấu ấn lớn với 4 bàn thắng ghi vào lưới đội bóng đến từ Campuchia

So với trận thua Lỗ Năng Sơn Đông 1-4 ở AFC Champions League, HLV Chu Đình Nghiêm đã giữ nguyên bộ khung trên hàng tấn công và chỉ thay đổi ở 2 vị trí hậu vệ cánh. Tuy nhiên khả năng lên công về thủ của Văn Dũng và Thái Quý là không thể chê vào đâu được khi khóa chặt toàn bộ các mũi nhọn của Naga World, giúp Hà Nội FC thoải mái tấn công ghi bàn.

Giành chiến thắng 10-0, Hà Nội tạo nên kỷ lục về tỉ số của một đội bóng Việt Nam tại sân chơi châu lục. Đồng thời họ cũng tạm vươn lên ngôi đầu bảng F nhờ hiệu số bàn thắng cách biệt. Trong khi đó, trên sân Gelora Bung Karno ở Indonesia, B.Bình Dương đã cầm hòa chủ nhà Persija Jakarta 0-0, qua đó hai đội tạm chia nhau hai vị trí thứ 2 và 3 của bảng G.

Hà Nội FC ghi 10 bàn vào lưới đội bóng của Campuchia - Ảnh 3.

Hà Nội FC đi vào lịch sử với tư cách đội bóng Việt Nam có chiến thắng đậm nhất ở sân chơi châu lục

Anh Dũng - Ảnh: AFC