U22 Việt Nam quyết giành hạng 3 để an ủi HLV Nguyễn Quốc Tuấn - Ảnh 1.

U22 Việt Nam quyết tâm đánh bại Campuchia để làm quà động viên tinh thần HLV Nguyễn Quốc Tuấn sau nhiều chỉ trích

Đó là lí do trước trận tranh hạng ba diễn ra lúc 15 giờ 30 ngày 26-2 (VTV6 trực tiếp), đội tuyển U22 Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng trước Campuchia để làm món quà tinh thần động viên cho người thầy Nguyễn Quốc Tuấn.

Dù đây cũng dự báo sẽ là trận đấu rất khó khăn do đội chủ nhà cũng rất khát chiến thắng, tuy nhiên U22 Việt Nam vẫn được đánh giá cao hơn về cơ hội giành huy chương. Rất nhiều bài học được rút ra sau trận thất bại 0-1 trước Indonesia nên đây là thời điểm HLV Nguyễn Quốc Tuấn và học trò tìm một chiến thắng để lấy lại danh dự.

U22 Việt Nam quyết giành hạng 3 để an ủi HLV Nguyễn Quốc Tuấn - Ảnh 2.

Ngoài ra, nhiều tuyển thủ trẻ cũng muốn lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo trong quá trình hướng đến SEA Games 2019

Cuộc đối đầu với Campuchia được dự báo cũng sẽ vô cùng khó khăn bởi yếu tố địa lợi và cả những gì đội bóng xứ Angkor đã thể hiện cho đến trận bán kết. Thực tế, mục tiêu đặt ra là lọt vào chơi trận chung kết nhưng đối với Việt Nam mà nói, cái đích lớn hơn với những cầu thủ chính là được góp mặt tại SEA Games 2021. Cánh cửa ấy vẫn rộng mở chào đón nhưng với điều kiện là họ phải chứng minh được bản thân trên sân tập và trên sân đấu.

Trận đấu cuối cùng với Campuchia có thể được xem là một cơ hội để những người như Minh Bình, Danh Trung, Thanh Sơn... hay những đồng đội của họ chứng tỏ tài năng của mình với các tuyển trạch viên của đội tuyển Quốc gia. Thẳng thắn mà nói, bóng đá có thắng có thua, có vinh quang lẫn nước mắt và nó cũng mang đến sự đổi đời cho những người có khát vọng và sự cầu tiến. 

Trận đấu với Campuchia vì thế cũng là một đợt sát hạch cực kỳ quan trọng với các tuyển thủ trẻ. Hãy chơi bóng với những gì đang có. Đó có lẽ là thông điệp mà BHL, các CĐV muốn gửi đến Việt Nam trong trận đấu chiều nay.

Anh Dũng - Ảnh: Như Huy