Do đóng góp đến 9 cầu thủ cho các đội tuyển nên có thể nói, dù được nghỉ đến 2 tuần nhưng đội hình chủ lực của Hà Nội FC không được nghỉ nhiều. "Các học trò của tôi rất mệt mỏi nên tôi bắt buộc phải cân nhắc sử dụng những cầu thủ sung sức nhất, số còn lại cần được nghỉ ngơi thêm vì đá xong trận Nam Định, chúng tôi cũng chỉ nghỉ được 4 ngày rồi tiếp tục đá với Viettel, sau đó đến 19-9 lại đá với SLNA. Đây đích thực là giai đoạn hành xác nhất với thầy trò chúng tôi" - HLV Chu Đình Nghiêm than thở.

Hà Nội FC trở lại giai đoạn hành xác - Ảnh 1.

Quang Hải liệu còn đủ cảm hứng ra sân đá với Nam Định ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 hay không?Ảnh: Hải Anh

Sau khi chứng kiến màn trình diễn của Quang Hải, Duy Mạnh ở trận Việt Nam hòa Thái Lan 0-0, giới chuyên môn lo ngại nhiều trụ cột của Hà Nội FC đã có dấu hiệu quá tải, không duy trì được nguồn cảm hứng thi đấu khi cần thiết. Hiện tại, đội đương kim vô địch V-League đang dẫn đầu bảng, nhiều hơn đội bám đuổi CLB TP HCM 2 điểm nhưng đá ít hơn một trận. "Chúng tôi còn 2 trận chung kết AFC Cup - vòng liên khu vực, 5 trận đấu ở V-League và trận bán kết Cúp Quốc gia vào ngày 23-10, cộng thêm các em sẽ phải lên tuyển chuẩn bị đá Malaysia và Indonesia nữa nên ban huấn luyện bắt buộc phải tính toán đến lực lượng cho phù hợp với giai đoạn khốc liệt nhất mùa giải" - ông Nghiêm phân tích.

Trong bối cảnh của Hà Nội FC hiện nay, mục tiêu giành cú ăn 3 lịch sử sẽ không dễ dàng và hứa hẹn sẽ bị tổn thất lực lượng nghiêm trọng nếu phân phối sức không hợp lý.

Anh Dũng