Sau khi biết kết quả bốc thăm vòng loại AFC Champions League gặp CLB Kitchee của Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 31-1-2017 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán), CLB Hà Nội T&T đã công bố một loạt thay đổi mang tính đột phá nhằm hướng đến sân chơi châu lục. Theo đó, đội sẽ đổi tên thành CLB Hà Nội, đồng thời ra mắt nhà tài trợ lớn đến từ Thái Lan.

“Đây là mong muốn mà ban lãnh đạo đội bóng ấp ủ đã lâu. Chúng tôi đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để có thể chính thức công bố việc chuyển đổi tên đội bóng trong buổi Gala kỷ niệm 10 năm thành lập vào ngày 20-12” - Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của Hà Nội T&T cho biết.

Theo ông Hội, việc chuyển đổi tên nhằm hướng đến sự phát triển bền vững và có những hướng đi mới trong tương lai. Với tên gọi mới, đội bóng thủ đô sẽ nhận được rất nhiều sự hợp tác và cùng chung tay của các nhà tài trợ. “Việc đổi tên cũng là phù hợp với xu thế cho sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp hiện tại. Về cơ bản, Tập đoàn T&T vẫn sẽ đứng đằng sau đội bóng nhưng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có thêm sự sát cánh, ủng hộ của các doanh nghiệp khác ở trong và ngoài nước” - ông Hội nói.

Giữ chân Thành Lương (trái) là một trong động thái nâng chất lượng đội hình của Hà Nội T&T Ảnh: Hoàng Triều
Giữ chân Thành Lương (trái) là một trong động thái nâng chất lượng đội hình của Hà Nội T&T Ảnh: Hoàng Triều

Ngay trước thềm mùa giải 2017 chính thức khởi tranh, Hà Nội T&T đã “chốt” xong hợp đồng 2 năm với một tập đoàn hàng đầu của Thái Lan và hiện tại đang là nhà tài trợ chính của đội bóng số 1 Thai League - Muang Thong United. Bản hợp đồng chi tiết không được hai bên tiết lộ nhưng một nguồn tin cho biết lên đến hơn 1 triệu USD trong 2 mùa giải.

Hà Nội T&T cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa giải 2017 và hạ quyết tâm sẽ vươn tầm ra sân chơi châu lục. Đáng chú ý là đội bóng thủ đô vừa ra mắt bản hợp đồng “bom tấn” với tiền vệ Moses, một trong những công thần quan trọng từng giúp B.Bình Dương 2 năm liên tiếp vô địch V-League. Bên cạnh những Moses, Gonzalo, Victor và Samson, Hà Nội T&T cũng tiếp tục tiến hành những ngoại binh gốc Á để tham dự sân chơi châu lục.

Với việc tái ký hợp đồng thêm 3 mùa giải với Thành Lương, tăng cường thêm hàng loạt gương mặt trẻ triển vọng như Văn Toàn, Văn Hậu, Minh Dĩ..., kết hợp cùng những ngoại binh chất lượng, bên cạnh những Hùng Dũng, Quang Hải, Đức Huy, Ngọc Đức, đội bóng thủ đô đặt quyêt tâm rất cao sẽ hiện thực hóa những tham vọng bay cao, bay xa không chỉ ở giải trong nước.

Anh Dũng