Hà Nội T&T về chảo lửa thành Vinh

Tin mới

08/08/2013 23:32

Cuộc đua tranh đến ngôi vô địch Eximbank V-League mùa này một lần nữa có thể sẽ được quyết định trên sân Vinh. Vì thế, Hà Nội T&T coi trận gặp SLNA vào tối 11-8 là chuyến hành quân về “tâm bão”

Đại chiến giữa 2 đội đang chiếm giữ ngôi đầu V-League sẽ trở nên rất nóng bỏng khi diễn ra trên chảo lửa thành Vinh. Như thường lệ, những cuộc đối đầu gần đây giữa 2 đội luôn căng thẳng, không chỉ bởi màn đua sức trên sân mà còn vì sức ép trên các khán đài.

Về quê là sợ

SLNA và Hà Nội T&T có nhiều duyên nợ. Trong 3 mùa giải gần đây, 2 đội luôn đua tranh quyết liệt để lên ngôi ở V-League. Năm 2011 và năm nay, những trận quyết định của mùa giải đều diễn ra trên sân Vinh.

Nhiều cầu thủ trụ cột của đội bóng thủ đô vốn xuất thân từ SLNA. Mỗi lần về quê là mỗi lần họ có phần “run” bởi áp lực từ bên ngoài lẫn cảm xúc bên trong. Thủ thành Dương Hồng Sơn sẽ không phải ra sân do đã chủ động nhận đủ thẻ phạt. Ai cũng biết Hồng Sơn rất ngại phải đối đầu SLNA bởi những cuộc chạm trán với đội bóng quê nhà có tính quyết định gần đây, anh thường mắc sai lầm.

Sức ép từ CĐV SLNA cuồng nhiệt là một trong những thách thức đối với các cầu thủ Hà Nội T&T,
nhất là những người xuất thân từ bóng đá xứ Nghệ. Ảnh: QUANG LIÊM

Tuy vậy, kể cả khi không phải nhận thẻ, nhiều khả năng HLV Phan Thanh Hùng vẫn không đẩy Hồng Sơn vào tình thế khó xử bằng cách để anh ở ngoài sân, như trường hợp của Hồng Tiến. Hậu vệ cánh của Hà Nội T&T từng bị CĐV SLNA tẩy chay vì có những lời nói và hành động không đúng mực với đội bóng cũ. Hồng Tiến sau đó còn sợ tới mức không dám về quê bởi hơn ai hết, anh hiểu được độ cuồng nhiệt của CĐV xứ Nghệ.

Hà Nội T&T thậm chí còn quyết định chỉ có mặt ở thành Vinh sáng 11-8 chứ không vào sớm một ngày, vừa để giữ tập trung vừa không lo những hệ lụy từ sức ép của CĐV.

Tăng cường an ninh tối đa

Sân Vinh chắc hẳn sẽ là sân nóng nhất vòng đấu 19 và có thể là của cả giai đoạn cuối mùa giải.

Ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành SLNA, cho biết: “Chắc chắn lượng CĐV muốn vào sân sẽ rất lớn, vượt quá sức chứa 20.000 khán giả nên chúng tôi sẽ phải tăng cường an ninh tối đa”. BTC giải đã có công văn đề nghị sân Vinh lên các phương án bảo đảm an toàn cho người của ban tổ chức, trọng tài cũng như đội khách.

Ban tổ chức sân Vinh đã có cuộc họp bàn với Công an TP Vinh để chuẩn bị các phương án an ninh cả trong và ngoài sân. Ngay sau trận đấu, đội khách sẽ lên đường ra Hà Nội và nếu cần thiết, Công an TP Vinh sẽ bố trí xe hộ tống.

PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI