Chưa đầy hai năm kể từ ngày Hà Nội B được bầu Hiển chuyển giao vào Hà Tĩnh, HLV Phạm Minh Đức đã mang đến sức sống mới cho CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đội bóng tân binh V-League 2020 đã cống hiến một trận cầu sòng phẳng với đương kim vô địch Hà Nội FC, vốn có rất nhiều ngôi sao từng là học trò của HLV Phạm Minh Đức.

"Phải nói với một đội là tân binh như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mà gặp Hà Nội FC, sở hữu toàn tuyển thủ quốc gia thì không chỉ tôi mà bất cứ HLV nào cũng đều vui vì có được 1 điểm. Trước trận đấu này, mọi người đã nghĩ đội của chúng tôi có thể thua Hà Nội FC từ 2-4 bàn. Và tôi làm ngược lại so với suy nghĩ của người ta. Tôi tin rằng cầu thủ của tôi sẽ trưởng thành hơn nữa ở những trận tiếp theo" - HLV Phạm Minh Đức trả lời họp báo sau trận hòa 1-1 với Hà Nội FC.

Hà Tĩnh đang mạnh lên với HLV Phạm Minh Đức - Ảnh 1.

HLV Phạm Minh Đức đang đưa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đi lên mạnh mẽẢnh: NGỌC LINH

Đó là trận đấu mà sân Hà Tĩnh với sức chứa 15.000 khán giả đã không còn chỗ trống. Thậm chí, hàng ngàn người đã tràn xuống đường piste, khiến BTC sân phải hoãn đến 22 phút mới có thể ổn định trật tự cho trận đấu tiếp tục. Còn trên sân, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu cực kỳ hưng phấn, thậm chí có những thời điểm đáp trả sòng phẳng trước sức ép khủng khiếp từ dàn tuyển thủ quốc gia của Hà Nội FC như Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Quyết, Đức Huy...

"Đừng ai nói là Hà Nội FC đá chưa hết chân. Họ kiểm soát thế trận rất tốt, phối hợp rất hay và muốn nuốt chửng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng chúng tôi phản kháng một cách kịch liệt. Tôi đã cho khán giả Hà Tĩnh đến xem trận đấu và những người hâm mộ theo dõi qua truyền hình thấy được tôi đã làm gì với đội bóng này. Khi Hà Nội B được chuyển giao thành Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, tôi đã nói rằng sẽ có một ngày đội bóng này gặp Hà Nội FC ở V-League. Không ngờ mọi thứ đến sớm hơn dự kiến của tôi. Đây là một trận đấu lịch sử của bóng đá Hà Tĩnh. Hơn 1 vạn rưỡi khán giả, thậm chí còn hơn thế đến xem. Cả hai đội đã cống hiến một trận rất hay. Tôi đã nghĩ kể cả Hà Tĩnh thua hay thắng thì quan trọng vẫn là cống hiến" - HLV Phạm Minh Đức nói.

Thừa nhận không nghĩ đến việc Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sớm thăng hạng V-League song nhà cầm quân cá tính của bóng đá Việt Nam này vẫn có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng để tân binh V-League không bị ngợp. HLV người Hà Đông phân tích: "Sau khi thua 2 trận liên tiếp đầu mùa, tôi nhìn lại vấn đề của toàn đội bóng, đặt câu hỏi vì sao thua và cố gắng giải quyết vấn đề ấy. Để rồi bây giờ, tinh thần thi đấu của các cầu thủ chẳng khác nào những chiến binh, lúc nào cũng lăn xả, chơi hết mình. Ở trận đấu với Hà Nội FC, tôi đã mường tượng ra rằng Quang Hải sút xa từ tuyến 2. Tôi yêu cầu các cầu thủ "bắt chết" Quang Hải, không cho cậu ấy được dứt điểm từ xa. Các cầu thủ của tôi đã làm tốt. Chỉ tiếc rằng tôi không nghĩ Hùng Dũng lại thực hiện kịch bản tương tự như vậy. Cú sút ấy cũng cho thấy vì sao Hùng Dũng xứng đáng giành Quả bóng vàng Việt Nam. Dẫu sao, chúng tôi không bỏ cuộc, ngay cả khi bị dẫn trước. Đội đã có bàn gỡ hòa chung cuộc 1-1". 

Anh Dũng