Trợ lí Phùng Thanh Phương giải thích việc Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB bóng đá Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành không trả lời báo chí sau trận nữa

Với tư cách Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB bóng đá Sài Gòn, ông Vũ Tiến Thành thường xuyên đảm trách phần trả lời phỏng vấn báo chí kể từ ngày đội bóng được bầu Hiển chuyển giao cho nhóm cổ đông mới. 

Tuy nhiên, trong cách trả lời của Chủ tịch Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành với báo chí thường tạo ra những tranh luận. Đơn cử như mới nhất, ông cho rằng có những bất cập trong qui định ngoại binh tranh tài tại cúp Quốc gia. Theo đó, rất vô lí khi các CLB đang chơi V-League, khi gặp các đội ở giải Hạng nhất thì buộc phải cất hết ngoại binh, chỉ sử dụng cầu thủ nội. Điều đó dẫn đến những kết quả không tốt cho các CLB V-League vì vốn vị trí tiền đạo cắm hoặc trung vệ đã lệ thuộc vào ngoại binh.

Vì sao Chủ tịch kiêm HLV trưởng Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành không còn phát biểu sau trận? - Ảnh 2.

Sài Gòn FC xuất sắc đánh bại CLB TP HCM để chiếm ngôi đầu V-League 2020 sau 4 vòng đấu

Phát biểu của đại diện CLB bóng đá Gài Gòn khi đó tạo ra hai luồng dư luận. Một bên cho rằng phát biểu này đúng quan điểm của nhiều CLB ở V-League. Số còn lại thì cho rằng nếu muốn góp ý thì ngay từ đầu, khi cúp Quốc gia 2020 chưa tranh tài, ông Thành nên lên tiếng từ đầu thay vì đợi đến khi Sài Gòn FC bị Bà Rịa - Vũng Tàu loại thì mới lên tiếng.

Sau những phát biểu đó, sau trận thắng ấn tượng 1-0 của Sài Gòn FC trước đội bóng cùng thành phố là CLB TP HCM, báo chí khá ngạc nhiên khi người đại diện trả lời báo chí là trợ lí Sài Gòn FC Phùng Thanh Phương. Trước câu hỏi của báo chí về nguyên nhân ông Vũ Tiến Thành không trả lời báo chí, ông Phương cho biết kể từ vòng 4, ông sẽ là người chịu trách nhiệm trả lời phỏng vấn.

"Ông Vũ Tiến Thành ngoài việc đảm nhiệm vị trí HLV trưởng còn là Chủ tịch CLB, chịu trách nhiệm quản lí mọi việc của đội bóng. Vì vậy mà để thuận lợi công việc, Sài Gòn FC phân công tôi chịu trách nhiệm trả lời báo chí kể từ vòng 4 V-League", trợ lí Phùng Thanh Phương chia sẻ. 

Vì sao Chủ tịch kiêm HLV trưởng Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành không còn phát biểu sau trận? - Ảnh 3.

Chủ tịch kiêm HLV trưởng Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành nhường quyền phát biểu báo chí cho trợ lí Phùng Thanh Phương

Sau chiến thắng trước CLB TP HCM, Sài Gòn FC sẽ di chuyển lên Pleiku để chuẩn bị cho vòng 5 gặp chủ nhà HAGL. Hiện tại, Sài Gòn FC đang dẫn đầu V-League với 8 điểm, tuy nhiên, đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành chỉ nhiều hơn đội xếp thứ 7 là HAGL đúng 1 điểm.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm - Clip: Ngoài đường piste