Nguyễn Hữu Anh Tài (giữa) được mời sang Hàn Quốc thi đấu ở giải K3 Basic League 2017
Nguyễn Hữu Anh Tài (giữa) được mời sang Hàn Quốc thi đấu ở giải K3 Basic League 2017

Chiều 6-1, lãnh đạo CLB HAGL cho biết đã đồng ý cho hậu vệ Nguyễn Hữu Anh Tài sang Hàn Quốc tập luyện và thi đấu cho CLB FC Uijeongbu ở giải K3 Basic League trong năm 2017.

CLB Uijeongbu thi đấu ở giải K3 League 2016 (giải hạng 3 Hàn Quốc) nhưng do xếp cuối bảng nên sẽ chuyển xuống chơi ở giải thấp hơn là K3 Basic League trong năm 2017. Theo lãnh đạo HAGL, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để Anh Tài được ra sân thi đấu nhiều hơn nhằm tăng cường khả năng phát triển về chuyên môn.

Trước đó, ngày 5-1, chủ tịch kiêm HLV CLB Uijeongbu Kim Hee-tae đã gửi thư đến bầu Đức về việc chiêu mộ hậu vệ Nguyễn Hữu Anh Tài. Tại xứ sở kim chi, cầu thủ gốc Huế sẽ được tập luyện tại một trong những trung tâm đào tạo hiện đại, chất lượng. “Thông quan bản hợp đồng với Anh Tài, chúng tôi tin tưởng sẽ phát triển cậu ấy dưới triết lý đào tạo của FC Uijeongbu. Chúng tôi hy vọng HAGL sẽ đồng ý với điều này. Đội bóng cũng tin tưởng HAGL sẽ có những bước phát triển, đồng thời cảm ơn thiện chí của ông Đoàn Nguyên Đức”, trích nội dung trong thư mời của CLB Uijeongbu.

Bầu Đức đã đồng ý để Anh Tài sang Hàn Quốc thi đấu. Đội bóng phố núi đang làm visa để hậu vệ cánh trái này có thể lên đường sang CLB mới trước Tết Nguyên đán. Phía FC Uijeonbu cam kết sẽ giúp Anh Tài thăng tiến về chuyên môn.

Anh Dũng