HAGL tạm thoát hiểm trong ngày Xuân Trường đá chính - Ảnh 1.

Có Xuân Trường giúp sức, đội trưởng Nguyễn Tuấn Anh đảm trách khá tốt tuyến giữa HAGL

10 tháng kể từ lúc dính chấn thương đầu gối và phải phẫu thuật, Xuân Trường phải chờ đến trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mới được nếm trải cảm giác đá chính. Ngay lập tức, anh tỏa sáng với màn trình diễn ăn ý cùng Tuấn Anh, đồng thời có cú sút phạt dẫn đến bàn thắng duy nhất cho đội bóng phố núi.

Trước đó, tiền vệ người Tuyên Quang được HLV Lee Tae-hoon tung ra sân ở hai trận đấu với SHB Đà Nẵng và Hải Phòng, tuy nhiên, đó chỉ là những phút cuối trận để giúp Xuân Trường có thể làm nóng. Dù ít ra sân nhưng Xuân Trường không mất nhiều thời gian để lấy lại cảm giác bóng và nhanh chóng góp công giúp đội bóng phố núi đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Sự hiện diện của Xuân Trường bên cạnh Tuấn Anh đã mang đến sự khác biệt trong những pha tổ chức tấn công. Ở phút thứ 9, chính Xuân Trường đã có cú đá phạt dội xà ngang, giúp trung vệ Memovic băng vào tiếptục đánh đầu đưa bóng đến cột dọc, trước khi bật ra để Chevaugh Walsh dễ dàng mở tỉ số trận đấu.

HAGL tạm thoát hiểm trong ngày Xuân Trường đá chính - Ảnh 3.

Chevaugh Walsh tiếp tục ghi bàn giúp HAGL giành 3 điểm

Sau bàn thua, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đẩy cao đội hình nhằm tìm bàn gỡ. Đặc biệt trong hiệp 2, đội chủ nhà HAGL phải căng sức chống đỡ các đợt tấn công của các học trò HLV Phạm Minh Đức. Tuy nhiên, trong một ngày các chân sút của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vô duyên, HAGL đã bảo vệ được thành quả của mình, qua đó tạm trở lại tốp 8 đội dẫn đầu sau 8 vòng đấu.

Anh Dũng