Tình huống gây tranh cãi

Sau trận thua trên sân Tam Kỳ tối 5-7, ban huấn luyện CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) tỏ ra không phục trước những quyết định của đội ngũ trọng tài làm nhiệm vụ trong trận đấu đó. Sự tranh cãi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam về tình huống trọng tài từ chối cho SLNA hưởng phạt đền và công nhận bàn thắng của đội chủ nhà Quảng Nam liên tục nổ ra.

Xem lại tình huống quay chậm và cách xử lý thiếu chuyên nghiệp của trọng tài Nguyễn Minh Thuận cùng các trợ lý, khán giả lấy tên Suu Pham viết: "Một giải đấu quá thất vọng về trọng tài và ban tổ chức! Bóng đá mà kiểu này thì không bao giờ phát triển được, xem đá bóng có trọng tài mà như không có". Một khán giả khác bình luận: "Trọng tài xử ép SLNA quá! Nhìn thấy rõ tình huống thủ môn đã phạm lỗi mà vẫn không phạt. Cần phải xử nghiêm trọng tài".

Bóng đá Việt Nam rất cần VAR sau tình huống tranh cãi về bàn thắng - Ảnh 2.

Tình huống Phan Văn Đức bị đốn ngã trong vòng cấm

Bức xúc không kém khán giả nhà, ban huấn luyện CLB SLNA cũng có ý định viết đơn tố cáo lên VPF, chê trách và chỉ trích đội ngũ trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc từ tình huống ở phút 59, khi Phan Văn Đức bị đốn ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài Nguyễn Minh Thuận lại thổi phạt tuyển thủ SLNA vì cho rằng Văn Đức "ăn vạ". Và đến phút 89, tình huống Từ Hữu Phước đánh đầu nâng tỉ số 2-1, các cầu thủ đội khách phản ứng trọng tài vì cho rằng bóng chưa qua vạch vôi khung thành nhưng vẫn được công nhận bàn thắng.

Bóng đá Việt Nam rất cần VAR sau tình huống tranh cãi về bàn thắng - Ảnh 3.

Đội ngũ trọng tài làm nhiệm vụ trận Quảng Nam và SLNA

Trợ lý HLV SLNA Nguyễn Huy Hoàng bức xúc: “Tôi đề nghị BTC xem xét lại hai tình huống này. Tình huống thứ nhất, Phan Văn Đức chạm bóng còn thủ môn chạm chân. Tình huống thứ hai, bóng chưa qua vạch vôi. Trọng tài biên đứng thẳng đường biên, phất cờ lên. Trọng tài chính không cương quyết trong tình huống này. Tôi đề nghị BTC xem xét lại hai tình huống đó”.

Sau 5 lượt trận đầu tiên bất bại ở V-League 2020, SLNA trải qua chuỗi trận thất vọng khi phải nhận hai thất bại liên tiếp cùng tỉ số 0-3 trước CLB TP HCM và DNH Nam Định. Chính vì thế, ở vòng 8 diễn ra hôm 5-7 đội bóng xứ Nghệ đã quyết tâm có điểm khi chạm trán đội đang xếp chót bảng nhưng không thể đạt được mục tiêu. CLB SLNA không phục khi tiếp tục nhận thất bại vì cho rằng họ bị trọng tài xử ép. Qua đó, VFF cũng như VPF nên chăng cần áp dụng công nghệ VAR để khiến các trận đấu trở nên công bằng và rạch ròi hơn!

Tường Phước - Ảnh, Clip: VPF