Trọng tài tiếp tục trở thành chủ đề được bàn đến nhiều nhất sau thất bại 0-3 của HAGL trước B.Bình Dương ở vòng 21 V-League 2019 diễn ra chiều 16-8. Lần này, các trọng tài không còn gì để bao biện cho sai sót, khi pha quay chậm cho thấy cầu thủ Hồ Sỹ Giáp của B.Bình Dương đã rơi vào tư thế việt vị gần 2 mét nhưng bàn thắng nâng tỉ số 2-0 vẫn được công nhận.

Từ đoạn băng hình quay chậm, người hâm mộ dễ dàng nhận ra trước khi nhận bóng và ghi bàn, Sỹ Giáp đứng dưới khá sâu so với hàng phòng ngự HAGL. Tuy nhiên việc bóng chạm chân cầu thủ HAGL trước khi tới vị trí của tiền vệ Bình Dương cũng khiến việc xác định có lỗi việt vị trong tình huống này hay không trở thành chủ đề gây tranh cãi.

Tiếp tục thua oan vì trọng tài, trưởng đoàn HAGL cay đắng để dư luận xem clip, tự phán xét - Ảnh 2.

Nỗi buồn của các cầu thủ HAGL sau trận thua trắng 0-3 trên sân B.Bình Dương

Phân tích về pha bóng nói trên, còi vàng 2006 Dương Mạnh Hùng cho rằng đáng ra trọng tài biên cần căng cờ bắt lỗi việt vị Sỹ Giáp. "Ở tình huống Bình Dương nâng tỉ số lên 2-0, Sỹ Giáp từ vị trí việt vị chạy lên nhận bóng và ghi bàn thắng. Trước khi bóng đén chân Sỹ Giáp đã chạm vào chân cầu thủ của HAGL. Vậy thì có việt vị hay không? Theo luật bóng đá, cầu thủ ở vị trí việt vị không bị bắt lỗi chỉ khi nào đối phương khống chế bóng rõ ràng, ví dụ như một tình huống chuyền về chẳng hạn. Như vậy ở pha bóng này trọng tài biên cần căng cờ việt vị bởi cầu thủ HAGL hoàn toàn bị động khi chạm bóng, không hề có chủ đích", ông Hùng chia sẻ.

Trong khi đó, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh đã đứng chờ sẵn tổ trọng tài khi trận đấu kết thúc để đưa đoạn clip cho những "vua áo đen" này xem lại sai sót của mình. Ông Tấn Anh bày tỏ sự chán nản với giám sát trận đấu và cho biết: "Nếu trọng tài từ chối bàn thắng của Sỹ Giáp, HAGL vẫn còn cơ hội ngược dòng nhưng đáng tiếc là mọi thứ đã rẽ sang hướng khác khi trọng tài mắc sai sót. Chúng tôi không còn biết phải phản ứng như thế nào. HAGL sẽ để dư luận tự phán xét. 3/4 trận đấu liên tiếp, chúng tôi phải nhận những quyết định oan ức thế này thì không còn muốn lên tiếng nữa".

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm - Clip: Next Sports