HLV Hoàng Anh Tuấn so sánh CLB Barcelona với bóng đá trẻ Việt Nam

Đằng sau sự tức giận của số đông người hâm mộ dành cho màn trình diễn gây thất vọng của U18 Việt Nam và đặc biệt là vai trò của HLV Hoàng Anh Tuấn, vẫn có một bộ phận CĐV cho rằng nhà cầm quân người Khánh Hòa có những khó khăn riêng. Trong đó, chất lượng cầu thủ trẻ từ các lò đào tạo không thực sự tốt, sau lứa Quang Hải hay Công Phượng lại là những khoảng trống mênh mông.

Chiến lược gia từng là người hùng đưa U19 Việt Nam giành vé dự World Cup U20 chia sẻ: “Sau khi thua U18 Campuchia thì U18 Việt Nam bị loại vòng bảng. Tất cả các bạn đều biết rồi, tôi hết sức thất vọng. Nhưng bóng đá trẻ còn tương lai".

Về thất bại, cũng như sự yếu kém của các học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phủ nhận khi cho rằng "bóng đá trẻ Việt Nam vẫn có tiềm năng lớn". "Chúng ta cần thời gian, không phải tập trung đào tạo tốt là tốt ngay. Như CLB Barcelona, sau lứa cầu thủ tài năng như Iniesta cũng không có thêm tài năng nào khác sau này đó thôi" - ông so sánh.

"Tôi cho rằng HLV Campuchia đã nói đúng khi bảo rằng tâm lí các cầu thủ U18 Việt Nam yếu kém. Từ tâm lí yếu kém đã kéo theo những hệ lụy khác, và trận đấu này tôi không còn gì để bào chữa" - HLV Hoàng Anh Tuấn chốt lại. Sau vài giờ, nhà cầm quân người Khánh Hòa tuyên bố từ chức.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Barcelona còn khoảng trống tài năng, nói gì đến bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh bất lực của HLV Hoàng Anh Tuấn khi chứng kiến U18 Campuchia ghi bàn thắng ấn định tỉ số 2-1

Theo HLV Lê Thụy Hải, việc HLV Hoàng Anh Tuấn không đưa nổi lứa U18 Việt Nam vào bán kết giải U18 Đông Nam Á - cúp Next Media 2019 không quá bất ngờ nhưng cần phải có cái nhìn thông cảm. Nhà cầm quân lão làng cho rằng với một đội hình chắp vá, chê các cầu thủ trẻ chơi không tốt cũng "rất tội", mà đả kích HLV Hoàng Anh Tuấn thì cũng "không nên". 

"Bóng đá có thắng, có thua. Nhiều đội bị đánh giá thấp hơn mà chúng ta để thua thì tất nhiên mang cảm giác tổn thương, không quen, không muốn chấp nhận. Tuy nhiên, bóng đá thắng hay thua còn nhiều vấn đề. Không nên đổ hết tội lỗi lên đầu các cầu thủ trẻ, mà cũng khó có thể chỉ trích anh Tuấn" - HLV Lê Thụy Hải nhìn nhận.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh - Clip: Next Sports