Hai CĐV Roma bị cáo buộc âm mưu giết người

Tin mới

24/11/2012 10:10

(NLĐO) - Hai người hâm mộ Roma đã bị cáo buộc âm mưu giết người sau vụ các CĐV Tottenham Hotspur bị tấn công bởi một băng đảng cầm dao và gậy tại Rome mới đây.

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AP


Cảnh sát Ý cho hay hai CĐV Roma là Francesco Ianari, 26 tuổi và Mauro Pinnelli, 25 tuổi bị buộc tội vì dùng dao đâm vào đầu và chân Ashley Mills- người hâm mộ Spurs, trong cuộc ẩu đả tại quán rượu Drunken Ship ở Campo de Fiori, Rome khiến 10 CĐV Tottenham bị thương.

Người phát ngôn cảnh sát cho biết: “Họ đã bị cáo buộc âm mưu giết người vì tham gia vào cuộc bạo loạn và gây chấn thương nghiêm trọng bằng dao và sẽ sớm phải hầu tòa”.
 
Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: EPA

Vụ tấn công xảy ra lúc 1 giờ sáng tại quán rượu Drunken Ship khi các CĐV của CLB đến từ London đang vui vẻ tại đây. 10 người bị thương, trong đó có 2 người bị dao đâm.
 
Nạn nhân Ashley Mills, 25 tuổi đã chảy máu rất nhiều sau khi bị đâm và được đưa đến bệnh viện San Camillo đã kể lại câu chuyện kinh hoàng khi tỉnh lại. Anh cho biết: “Tôi đang đứng bên ngoài uống rượu và điều tiếp theo tôi biết là tôi bị đâm. Mọi việc xảy ra quá nhanh khiến tôi không còn nhớ rõ lắm. Tôi nhớ tôi đã bị kéo trên mặt đất sau khi bị đâm”.

Sau khi vụ bạo lực xảy ra, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý Giancarlo Abete đã gửi thư tới cho chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh David Bernstein lên án vụ tấn công CĐV Tottenham là “thật đáng xấu hổ” và thay mặt “gia đình bóng đá Ý” xin lỗi vì những gì đã xảy ra trong vụ bạo lực này.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI