Với việc giành thêm 2 HCV và một HCB nội dung cờ chớp trong ngày thi đấu cuối cùng, đoàn chủ nhà TP HCM gần như thống trị tuyệt đối Giải Cờ vua đồng đội toàn quốc 2019, diễn ra trong các ngày 25-9 đến 5-10.

Trong tổng số 6 HCV và 2 HCB, thầy trò đại kiện tướng Đào Thiên Hải - Nguyễn Anh Khôi đóng góp đến phân nửa số ngôi vô địch cho đoàn TP HCM.

Kỳ thủ 18 tuổi Nguyễn Anh Khôi chỉ có rất ít thời gian chuẩn bị nhưng vẫn đứng đầu bảng thành tích cá nhân đơn nam và góp sức mang về tấm HCV đồng đội nam cờ nhanh.

Hai thầy trò đoạt 3 HCV Giải cờ vua đồng đội toàn quốc - Ảnh 1.

Cặp kỳ thủ Đào Thiên Hải - Nguyễn Thị Thanh An

Trong khi đó, việc "lão tướng" Đào Thiên Hải giành được tấm HCV đôi nam nữ nội dung cờ tiêu chuẩn (cùng với Nguyễn Thị Thanh An) thực sự là một cú chấn động làng cờ khi bộ đôi kỳ cựu này qua mặt cả cặp vợ chồng kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn/ Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) được đánh giá là số 1 Việt Nam và Đông Nam Á.

Đào Thiên Hải còn giành luôn HCV đôi nam nữ nội dung cờ chớp và HCB đôi nam nữ cờ nhanh (cùng với Lê Kiều Thiên Kim). Nỗ lực của các kỳ thủ đàn anh, đàn chị này chính là động lực giúp những tài năng trẻ của TP HCM chinh phục thành công các nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ cờ tiêu chuẩn, đồng đội nam và đồng đội nữ cờ nhanh cùng với đồng đội nam cờ chớp, chỉ "nhường" hai ngôi vô địch đôi nam nữ cờ nhanh cho Hà Nội và đồng đội nữ cờ chớp cho Bắc Giang.

Tin-ảnh: Đào Tùng