Tại buổi lễ công bố chính thức chương trình "Chạy vì trái tim 2020", Ban tổ chức cho biết "đường đua" năm nay có hình thức phù hợp với tình hình phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng. 

Những nhà tổ chức đã kết hợp cùng Vietrace365, một trong những nền tảng thi chạy trực tuyến phổ biến nhất trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam, tổ chức hoàn toàn trên không gian mạng, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho mọi người tham dự.

Hành trình Chạy vì trái tim mùa 8 chính thức khởi động - Ảnh 1.

Lễ công bố chương trình hoành tráng và rầm rộ

Ngoài việc đóng góp phí 150.000 đồng để tham gia vào một sân chơi thể thao bổ ích với cơ hội nhận được huy chương và phần thưởng hấp dẫn từ giải đấu, mọi người còn có thể hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh theo tiêu chí của chương trình.

Hành trình Chạy vì trái tim mùa 8 chính thức khởi động - Ảnh 2.

Ca sĩ Lam Trường tích cực hưởng ứng chương trình mang ý nghĩa nhân văn

Là người khởi xướng ý tưởng và bắt tay thực hiện chương trình, ông Angus Liew, Tổng Giám đốc Gamuda Land HCMC cho biết: "Từ sự kiện đầu tiên thu hút khoảng 3.000 người tham gia và tổng số tiền quyên góp chỉ có thể hỗ trợ 15 bệnh nhi, đến nay sau 7 năm, "Chạy vì trái tim" đã vận động được trên 32 tỉ đồng, giúp cho hơn 1.200 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí. Đó là thành công rất lớn".

Hành trình Chạy vì trái tim mùa 8 chính thức khởi động - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ, ca sĩ đồng hành cùng "Chạy vì trái tim"

Mang thông điệp đầy ý nghĩa "Nối nhịp tim – Vươn mầm sống", chương trình Chạy vì trái tim được tổ chức thường niên có sự tham gia đồng hành của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Điểm nổi bật đáng chú ý của chương trình năm nay chính là hình thức gây quỹ độc đáo thông qua chuỗi mini gameshow phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền thông chính thức của chương trình.

Hành trình Chạy vì trái tim mùa 8 chính thức khởi động - Ảnh 4.

Ngoài ra, "Chạy vì trái tim" 2020 với bài hát chủ đề "Run For The Heart" do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác được phối lại và được hơn 30 nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Lam Trường, Hoàng Bách, Nguyễn Phi Hùng, Nam Cường, Quốc Nghiệp – Ngọc Mai, Lưu Hiền Trinh, Hà Nhi, hoa hậu Hoàng Phương, người đẹp Ngọc Diễm, 2 thí sinh Rap Việt là Lona và Dablo... cùng tham gia biểu diễn.

Hành trình Chạy vì trái tim mùa 8 chính thức khởi động - Ảnh 5.

Hình ảnh chương trình "Chạy vì trái tim" mùa 7-2019

Đào Tùng - Ảnh: Website giải