Chỉ 2 tuần trước ngày tranh tài chính thức, Giải marathon Manulife Danang International 2020 buộc phải ra thông báo hủy bỏ trong bối cảnh dịch bệnh tái bùng phát. Đây là lần đầu tiên trong vòng 8 năm, giải chạy hấp dẫn bên bờ sông Hàn không thể diễn ra như kế hoạch với lý do khách quan bất khả kháng.

RUN FOR DANANG - Giải chạy ảo chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Giải chạy ảo quyên góp chống dịch Covid-19

Để khuyến khích tinh thần thể thao của các VĐV đã đăng ký tham gia thi đấu, Ban tổ chức giải marathon Manulife Danang International 2020 quyết định chuyển cuộc thi qua hình thức chạy ảo và thông qua chương trình thi đấu Run For Danang, kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ hoạt động phòng chống dịch.

RUN FOR DANANG - Giải chạy ảo chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Không thể tập trung đông người trong tình hình dịch bệnh...

Giải marathon Manulife Danang International từng đi tiên phong trong việc tổ chức chạy ảo tại Việt Nam vào năm 2018 như là một trong những hoạt động tăng cường trải nghiệm cho VĐV trước thềm cuộc thi chính thức, thu hút gần 3.000 VĐV từ khắp nơi tham gia. Manulife Danang International là một trong những giải marathon truyền thống và danh tiếng nhất Việt Nam với số lượng VĐV tham gia tăng đều đặn hàng năm, là giải chạy marathon đầu tiên ở Việt Nam được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần quan trọng và sự phát triển của phong trào chạy bộ tại Việt Nam trong thời gian qua.

RUN FOR DANANG - Giải chạy ảo chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

... các VĐV phải thi đấu với chính mình cùng các thiết bị đếm bước

Giải marathon Manulife Danang International lần 8-2020 không được tổ chức như kế hoạch nhưng giải chạy ảo Run For Danang hứa hẹn cũng sẽ tạo được tiếng vang không kém vì ý nghĩa nhân văn của hoạt động này. Run For Danang không chỉ là một thông điệp mà còn là lời kêu gọi mọi người chung tay hành động vì thành phố Đà Nẵng để cùng vượt qua thời điểm đầy thử thách này.

Không quan trọng bạn chạy ở đâu mà là bạn chạy vì mục tiêu gì. Với cương vị là đơn vị tài trợ chính trong 4 mùa giải gần nhất, Manulife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Run For Danang với thử thách mang tên "MOVE vì Việt Nam". Mỗi VĐV đăng ký thi đấu sẽ cài đặt ứng dụng ManulifeMOVE và khi hoàn thành 50.000 bước chạy trong thời gian 16 ngày, Manulife Việt Nam sẽ đóng góp 50.000 đồng để hỗ trợ mua sắm trang thiết bị y tế đến đội ngũ y bác sĩ trên tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19. Mục tiêu của Manulife Việt Nam là thông qua chiến dịch Run For Danang quyên góp được số tiền 1 tỉ đồng.

RUN FOR DANANG - Giải chạy ảo chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Huy chương hoàn thành cự ly

Ngoài việc mang đến cho cộng đồng chạy bộ thể thao một sân chơi lành mạnh trong thời gian này, Run For Danang còn mang sứ mệnh lan tỏa tinh thần tích cực trong cộng đồng và kêu gọi mọi người cùng đoàn kết để Việt Nam vượt qua giai đoạn thử thách. Những VĐV hoàn thành thử thách sẽ được tặng huy chương phiên bản giới hạn.

Thử thách "MOVE vì Việt Nam" sẽ diễn ra trong 02 đợt:

- Đợt 1: Đăng ký thử thách từ 19 đến 21-8, thử thách bắt đầu từ ngày 24-8 đến 6-9-2020

- Đợt 2: Đăng ký thử thách từ 22 đến 28-8, thử thách bắt đầu từ ngày 29-8 đến 13-9-2020

Thông tin chi tiết và đăng ký tham dự giải chạy RUN FOR DANANG:

https://www.rundanang.com/vi/chay-vi-danang/

https://www.rundanang.com/vi/lua-chon-thay-the/

Đông Linh - Ảnh: BTC giải