Trong livestream lần trước, hàng ngàn cổ động viên (CĐV) có mặt tại Trung tâm Thể thao Hoa Lư đã cùng thưởng thức 10 tác phẩm lọt vào vòng bình chọn xếp hạng do BTC công chiếu. Nhiều CĐV sau khi nghe đã bày tỏ mong muốn sẽ sớm được đồng ca một vài bài hát trong số đó để cổ động khi tuyển Việt Nam thi đấu.

Cách đây ít ngày, một số thành viên thuộc các nhóm, hội CĐV bóng đá đã liên hệ với BTC để tự chọn các bài mà họ ưng ý nhất nhằm tập hát cho các nhóm cổ động. Vì vậy, hôm 13-10, tại sân vận động Thống Nhất, trong trận giao hữu giữa đội U22 Việt Nam và U22 UAE, trên một góc khán đài, một nhóm người hâm mộ đã chủ động hát thực nghiệm 1 trong số 10 bài đã công bố để cổ vũ các cầu thủ đội nhà thi đấu. Các CĐV cho biết những bài hát mới rất có "chất Việt Nam" vì lâu nay chúng ta chủ yếu vay mượn các ca khúc quốc tế để hát nên có vẻ chưa bộc lộ hết "tinh thần dân tộc" trong quá trình ủng hộ bóng đá nước nhà.

Hát thể nghiệm cổ động xuyên suốt cho đội tuyển - Ảnh 1.

Các CĐV tại buổi livestream lần thứ 11

Một vài thành viên của Hội CĐV Vietnam Football Supporters (VFS) cũng cho biết anh em trong hội cảm thấy rất ưng ý với ít nhất 2 ca khúc trong tốp 10. Thế nhưng do BTC vừa mới giới thiệu đến công chúng nên họ chưa thuộc và không thể hát ngay trong ngày tuyển Việt Nam tiếp đội khách Malaysia để ủng hộ thầy trò ông Park Hang-seo. Nhưng lần này, hội quyết định sẽ tập cho các CĐV hát kết hợp với động tác, đánh trống xuyên suốt trước, trong và sau trận đấu đội tuyển Việt Nam làm khách của Indonesia ở Bali. Không trực tiếp cổ động được cho các cầu thủ tuyển Việt Nam trên sân khách nhưng ngay tại TP HCM, người hâm mộ cũng sẽ hát với tinh thần mạnh mẽ để hướng về đội tuyển như khi đang có mặt trên khán đài.

Trước khi các CĐV đồng ca, cổ động, MC chương trình là ca sĩ Lương Viết Quang sẽ tiến hành "mini talkshow" với một vài thành viên chủ chốt của các nhóm cổ động CĐV; lắng nghe chia sẻ, bộc bạch của họ trong nỗ lực tạo ra chất cổ động mang màu sắc Việt Nam thực thụ.

Như vậy, sau hơn 1 năm kể từ ngày phát động cuộc thi, đến nay bài hát "quán quân" đã gần lộ diện. Ngay từ bây giờ, người hâm mộ có thể vào website hatvidoituyen.com để nghe và bình chọn, cùng hòa cảm xúc chính mình vào từng giai điệu, ca từ của các ca khúc tốp 10 nhằm sớm chọn cho mình một ca khúc đại diện, mang đặc sắc bóng đá Việt Nam trong tương lai rất gần.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Hát thể nghiệm cổ động xuyên suốt cho đội tuyển - Ảnh 2.
Huỳnh Sang. - Ảnh: Mai Uyên