HLV Mourinho đang có những buổi sát hạch cuối cùng để chọn ra bộ khung M.U trước khi bước vào mùa giải mới. Ông chỉ cần 24 cầu thủ nhưng phải là những người chất lượng nhất để sử dụng xuyên suốt mùa giải. “Người đặc biệt” vốn rất ít khi xáo trộn đội hình, trừ những trường hợp bất khả kháng, để đưa đội bóng của mình đến thành công. Cách đây 2 mùa giải, Mourinho chỉ sử dụng 22 cầu thủ để giúp Chelsea lên ngôi vô địch. Vì vậy, việc chọn ra bộ khung ban đầu là điều vô cùng cần thiết đối ông.


HLV Mourinho đang lên kế hoạch tái thiết M.U

HLV Mourinho đang lên kế hoạch tái thiết M.U

M.U dưới thời Van Gaal có khi sử dụng đến 33 cầu thủ trong một mùa giải và theo HLV Mourinho điều đó khiến đội hình không tạo được sự gắn kết.

Các đội bóng ở Premier League được cho phép đăng ký 25 cầu thủ bao gồm cả những người dưới 21 tuổi nhưng HLV Mourinho không cần nhiều dù “quỷ đỏ” còn phải chiến đấu ở Europa League.

Với việc mang về 4 ngôi sao như kế hoạch là Zlatan Ibrahimovic, Henrikh Mkhitaryan và Eric Bailly (người thứ tư có thể là Pogba), chắc chắn chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ loại một số cầu thủ không phù hợp.

Theo HLV Mourinho, các cầu thủ không phù hợp sẽ phải ra đi hoặc bị “đày” xuống đội trẻ.


Mata và Fellaini, 2 cái tên hàng đầu trong danh sách ra đi

Mata và Fellaini, 2 cái tên hàng đầu trong danh sách ra đi

Nhìn vào đội hình M.U hiện nay, có thể thấy một số ngôi sao sẽ ra đi vì không đáp ứng được yêu cầu của ông. Ứng cử viên số 1 là Mata, người bị ông đẩy đi khi còn ở Chelsea. Kế đến là tiền vệ Schweinsteiger. Lối đá đủng đỉnh, kém quyết liệt của tiền vệ người Đức này không phù hợp với yêu cầu của Mourinho, người rất thích những tiền vệ năng động, công thủ toàn diện như trò cũ Willian ở Chelsea.

Tiếp theo là 2 hậu vệ Blind và Rojo, những người chơi được nhiều vị trí nhưng không nổi bật ở bất cứ vị trí nào nên cũng khó cạnh tranh.

Trước đó, M.U cũng đã tiễn tiền vệ Joe Rothwel sang Oxford United trong khi tiền đạo Ashley Fletcher không thể cạnh tranh với Rashford đành sang West Ham.

24 cầu thủ chủ chốt của M.U dưới thời Mourinho (theo báo Daily Mail)

Thủ môn: De Gea, Romero, Johnstone.

Hậu vệ: Jones, Valencia, Darmian, Shaw, Smalling, Fosu-Mensah, Borthwick-Jackson, Bailly.

Tiền vệ: Mkhitaryan, Pogba, Herrera, Depay, Carrick, Schneiderlin,Young, Lingard, Pereira

Tiền đạo: Ibrahimovic, Rooney, Rashford, Martial.

Ch. Tuấn