Henin lại giải nghệ

Tin mới

27/01/2011 08:17

(NLĐO)- Tay vợt cựu số 1 thế giới Justine Henin buộc phải giải nghệ lần thứ 2 trong sự nghiệp do chấn thương khuỷu tay kéo dài.

Henin không thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao
 
Trên wesite của mình, Henin cho biết chấn thương đã hành hạ cô suốt giải Úc mở rộng 2011 và đỉnh điểm là trận thua Svetlana Kuznetsova ở vòng 3.
 
“Các bác sĩ nói khuỷu tay tôi quá mong manh, vì vậy, tôi không thể tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp được nữa. Tôi thực sự bị sốc khi bác sĩ đưa ra đề nghị như vậy. Tuy nhiên, tôi cần phải chấp nhận thực tế là sự nghiệp của tôi đã kết thúc” - tay vợt 28 tuổi người Bỉ tâm sự.
 
Trong sự nghiệp thi đấu, Henin từng 7 lần giành chức vô địch Grand Slams trước khi giải nghệ vào năm 2008, thời điểm cô được xếp ở vị trí số 1 thế giới. Cô trở lại thi đấu ở giải WTA Tour vào tháng 1-2010.
 
Trong năm 2010, Henin lọt vào đến trận chung kết giải Úc mở rộng và chỉ chịu thất bại trước Kuznetsova, tay vợt đang giữ vị trí 26 thế giới hiện nay. Ngoài ra, cô còn vào đến vòng 4 giải Roland Garros và Wimbledon nhưng không thể tham dự giải Mỹ mở rộng vì chấn thương.
Trần Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI