Sharapova, Henin không mơ cao

Tin mới

15/01/2011 23:46

Vắng đương kim vô địch Serena Williams nhưng hai cựu số 1 thế giới J. Henin và M. Sharapova đều không tham vọng bước lên ngôi cao trong cuộc đua đơn nữ Giải Quần vợt Úc mở rộng 2011, khởi tranh vào ngày 17-1 ở Melbourne

Năm ngoái, Henin là một trong những hiện tượng của giải khi vào đến chung kết sau khi nghỉ thi đấu gần 2 năm. Kể từ tháng 6 năm ngoái đến nay, tay vợt người Bỉ này không dự một giải chính thức nào thuộc hệ thống WTA (nhà nghề nữ) vì chấn thương khuỷu tay và bận đi mở các học viện tại Trung Quốc, Mỹ và công tác thiện nguyện trong vai trò đại sứ Liên Hiệp Quốc.
 
Chuẩn bị cho Grand Slam đầu tiên trong năm, Henin chỉ mới khởi động bằng giải đồng đội hỗn hợp Cúp Hopman và thắng ấn tượng A. Molik nhưng điều đó chưa đủ. Ngôi sao 28 tuổi này thừa nhận cô cần tập luyện và cọ xát nhiều hơn để sớm đạt phong độ cao nhất. Dù sao, với kinh nghiệm và cú rờ-ve bung (đánh trái tay bằng một tay), Henin vẫn đủ sức tiến sâu.
 
 
Sharapova thừa nhận cô chưa có phong độ tốt dù tinh thần thi đấu vẫn rất cao. Ảnh: REUTERS


Maria Sharapova cũng không mơ cao. Người đẹp Nga này kết thúc năm 2010 với vị trí 18 thế giới, thấp nhất kể từ khi cô gia nhập làng quần vợt nhà nghề nữ cách đây 7 năm.
 
Kể từ khi trở lại sau phẫu thuật vai vào giữa năm 2009, Sharapova chưa bao giờ vượt qua vòng 4 một giải Grand Slam dù trước đó đã 3 lần đăng quang (Wimbeldon 2004, Mỹ mở rộng 2006 và Úc mở rộng 2008).
 
Dù tinh thần chiến đấu vẫn còn rất cao nhưng tay vợt 23 tuổi xinh đẹp này thừa nhận phong độ của cô vẫn chưa tốt nên giành thêm một chức vô địch trong hệ thống Grand Slam là thách thức cực lớn.

Hoàng Thiên chờ suất đặc cách

Xung quanh việc tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên vừa bị Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) xóa tên khỏi vòng loại Giải trẻ Úc mở rộng 2011 (diễn ra tại Melbourne từ ngày 20 đến 29-1), ông Nguyễn Ngọc Minh, cha của Hoàng Thiên, cho biết: “Khi được chọn dự Giải trẻ Úc mở rộng thì cùng thời gian này, Hoàng Thiên đã đăng ký dự phòng Giải U18 tại New Zealand do chưa rõ việc mình được ITF cho tham dự Giải trẻ Úc.
 
Theo quy định của ITF, đối với các giải trẻ trong hệ thống, nếu một tay vợt đăng ký trùng 2 giải đấu trong cùng thời điểm diễn ra mà không rút tên khỏi một trong 2 giải đúng hạn, ITF có quyền xóa tên tay vợt đó khỏi giải được xếp hạt giống thấp hơn.
 
Hoàng Thiên khi đăng ký thi đấu tại Giải U18 New Zealand được xếp hạt giống số 1, trong khi ở Giải trẻ Úc mở rộng, Thiên lại phải đấu từ vòng loại nên ITF đã chủ động gạch tên Hoàng Thiên khỏi giải đấu nằm trong hệ thống Grand Slam”.
 
Ông Minh cho biết hiện tại, ông và 2 HLV đã liên lạc với BTC nhằm tìm giải pháp giúp Hoàng Thiên được dự giải.
 
Tuy vậy, BTC cho biết phải đến sáng 20-1, họ mới chính thức trả lời về việc có cấp cho Thiên một suất đặc cách (vốn dành cho các tay vợt chủ nhà). Ông Minh thổ lộ: “Tuy điều này rất khó xảy ra nhưng chúng tôi vẫn hy vọng”.

Q.Liêm

Trần Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI