Ở trận đấu muộn nhất vòng 6 giai đoạn 2 nhóm A V-League 2020 diễn ra tối 4-11 trên sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội đánh bại Sài Gòn FC 4-2 để buộc đối thủ bỏ mộng đua ngôi vô địch. Thế nhưng, hàng loạt hành động phản ứng trọng tài cuối hiệp 1 - thời điểm Hà Nội FC bị gỡ hòa 1-1 - đã khiến hình ảnh nhà đương kim vô địch trở nên cực kỳ xấu xí trong mắt người hâm mộ cả nước.

Năm 2018, khán giả cả nước đã rất bức xúc trước hành động phản ứng trọng tài, ném chai nước lên khán đài sân Pleiku của một số thành viên Hà Nội FC như HLV trưởng Chu Đình Nghiêm hay giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn. Hành động coi thường người hâm mộ và giới cầm còi của một số thành viên Hà Nội FC thường xuyên bị nhắc lại và đến trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 4-11, dư luận một lần nữa cảm thấy bức xúc trước cách phản ứng của một vài thành viên đội bóng đang giữ hàng loạt danh hiệu lớn của bóng đá Việt Nam.

Hình ảnh CLB Hà Nội bao vây chỉ trích trọng tài nhao nhao như chợ trời - Ảnh 2.

Các trọng tài thổi trận Hà Nội FC gặp Sài Gòn FC bị thành viên đội chủ nhà bao vậy khi hiệp 1 vừa khép lại

Ở phút 39, sau khi tiền đạo Geovane gỡ hòa 1-1 cho Sài Gòn FC, HLV Chu Đình Nghiêm và một số thành viên ban huấn luyện đã có những phản ứng tức giận nhắm vào trọng tài Nguyễn Đình Thái và trợ lý Lê Duy. Chưa hết, sau khi trọng tài chính thổi còi kết thúc hiệp 1, một số thành viên ở cabin Hà Nội FC đã chạy đến bao vây 3 trọng tài đang trên đường rời sân để phản ứng. Trong đó, thấy rõ nhất là thủ môn Văn Công cùng một trợ lý của HLV Chu Đình Nghiêm liên tục chỉ mặt dọa dẫm trọng tài Nguyễn Đình Thái.

Sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 1 phút trước khi hàng loạt thành viên CLB Hà Nội ra can thiệp. Thế nhưng, dư luận vẫn cảm thấy bức xúc. Nhiều người bình luận: "Nhao nhao không khác gì chợ trời". Thậm chí, hình ảnh này được liên tưởng đến lần phản ứng tại sân Pleiku hay mới đây là việc lao vào phản ứng những nhân viên khiêng cáng trên sân Bình Dương hôm 25-6 cũng ngay tại giải V-League.

Hình ảnh CLB Hà Nội bao vây chỉ trích trọng tài nhao nhao như chợ trời - Ảnh 3.

Điều này khiến chiến thắng của Hà Nội FC trở nên xấu xí trong mắt người hâm mộ cả nước, bởi đây không phải lần đầu tiên, đội bóng này liên tiếp có những hành động phản ứng phản cảm trên sân

Sau những hành động không đẹp, ban lãnh đạo cũng như ban huấn luyện Hà Nội FC thường im lặng hoặc xin lỗi... CĐV nhà. Đây là cách mà nhà đương kim vô địch V-League và Cúp Quốc gia lựa chọn và chỉ khiến người xem ngán ngẩm.

Minh Ngọc - Ảnh: Ngô Trần