HLV Bert van Marwijk: Thắng Việt Nam là trận hay nhất của UAE - Ảnh 1.

HLV Bert van Marwijk ngạc nhiên trước tinh thần thi đấu của tuyển Việt Nam

"Chạm trán tuyển Việt Nam không bao giờ là chuyện dễ dàng. Các cầu thủ UAE đã cố gắng hết sức và tận dụng triệt để cơ hội để giành chiến thắng chung cuộc, tạo nên một trận đấu hay và hấp dẫn nhất trong lịch sử" - Chiến lược gia người Hà Lan cho biết trong cuộc họp báo sau trận thắng Việt Nam.

HLV Bert van Marwijk: Thắng Việt Nam là trận hay nhất của UAE - Ảnh 2.

Việt Nam bị UAE dẫn trước đến 3 bàn

Bên cạnh những lời khen ngợi các học trò tuyển UAE, ông Bert van Marwijk cũng tỏ ra ngạc nhiên trước tinh thần thi đấu kiên cường của tuyển Việt Nam. Bị dẫn trước 3 bàn nhưng đoàn quân của HLV Park Hang-seo vẫn không buông xuôi, liên tục có sự thay đổi, điều chỉnh và ghi được 2 bàn thắng vào lưới đội chủ nhà UAE.

HLV Bert van Marwijk: Thắng Việt Nam là trận hay nhất của UAE - Ảnh 3.

... nhưng lần lượt Tiến Linh ghi bàn rút ngắn tỉ số 1-3

"Một chút nữa thôi là UAE đã bị gỡ hòa rồi! Tôi không nghĩ là họ (tuyển Việt Nam) vẫn có thể thi đấu hay và sung mãn đến vậy sau khi bị dẫn trước với cách biệt 3 bàn" - HLV trưởng UAE nói thêm.

HLV Bert van Marwijk: Thắng Việt Nam là trận hay nhất của UAE - Ảnh 4.

... và Minh Vương ấn định kết quả chung cuộc 2-3

Với chiến thắng sít sao trước tuyển Việt Nam ở lượt trận cuối bảng G, đội chủ nhà UAE đã giành ngôi đầu bảng và một suất chính thức vào nhóm 12 đội tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á cùng tuyển Việt Nam.

Tường Phước - Ảnh: Anh Khoa