Trong đó, người bạn thân của HLV Park Hang-seo cho rằng chính các trọng tài đã giúp Hà Nội FC đăng quang V-League 2019 trước 2 vòng đấu.

CLB TP HCM liên tục đứng đầu bảng trong hơn nửa mùa giải, cho đến khi chính thức bị CLB Hà Nội vượt qua ở vòng 18 V-League. Việc đứng đầu V-League tổng cộng 14 vòng nhưng lại hụt hơi ở giai đoạn cuối để Hà Nội FC bứt lên giành chức vô địch V-League 2019 khiến HLV Chung Hae-soung không phục. Chia sẻ với Sports Seoul, nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định ông đã thấm thía câu nói của bầu Đức ở HAGL khi dự đoán CLB TP HCM không thể đăng quang trong cuộc cạnh tranh với Hà Nội FC. "Chúng tôi là đội đứng đầu bảng sau lượt đi nhưng ông chủ tịch HAGL nói rằng CLB TP HCM không thể vô địch được. Hóa ra, các trọng tài toàn đưa ra quyết định có lợi cho Hà Nội FC" - HLV Chung Hae-soung chia sẻ trên Sports Seoul.

HLV Chung Hae-soung: Trọng tài giúp Hà Nội FC vô địch - Ảnh 1.

HLV Chung Hae-soung Ảnh: HOÀNG TRIỀU

"Tôi không kiếm cớ đổ lỗi. Nhưng tôi không nghĩ là chuyện đó không có căn cứ. Có lúc tôi đã nổi giận và phản đối gay gắt. Để bóng đá Việt Nam phát triển, chuyện này cần thay đổi" - HLV Chung Hae-soung nói. Dù không thể giành danh hiệu ở V-League mùa này, HLV Chung Hae-soung vẫn hài lòng với màn thể hiện của CLB TP HCM. Từ vị thế của đội bóng đua trụ hạng mùa trước, CLB TP HCM đã "lột xác" trở thành đối trọng với Hà Nội FC. Thầy trò HLV Chung Hae-soung đang rất vững vàng ở vị trí nhì bảng và vẫn còn cơ hội giành Cúp Quốc gia.

"Nếu tôi dẫn dắt 2 năm liền một đội bóng ở một giải đấu khó khăn như Việt Nam, điều đó rất có ý nghĩa. Tôi muốn giành danh hiệu, muốn có chiếc cúp đầu tiên khi đã lớn tuổi rồi" - HLV trưởng của CLB TP HCM cho biết. Theo vị HLV người Hàn Quốc, bí quyết CLB TP HCM chính là sự phối hợp nhịp nhàng của tập thể dựa trên tinh thần kỷ luật. Thêm vào đó, sự phân chia nhiệm vụ rõ ràng giữa các bộ phận cũng là yếu tố quan trọng. HLV Chung Hae-soung nói rằng ông không thích bị lãnh đạo đội bóng can thiệp vào chuyên môn như tình trạng của nhiều đội bóng V-League.

"Điều đó xảy ra ở HAGL mùa trước. Lãnh đạo đội bóng có thể nói thế này hoặc thế kia nhưng sẽ chẳng hiệu quả gì nếu ông ta can thiệp vào việc lựa chọn cầu thủ hay chiến thuật. Do vậy, tôi đã đề nghị lãnh đạo CLB không ngồi ghế huấn luyện ngay từ đầu và họ đã lắng nghe yêu cầu của tôi" - ông Chung nói.

Minh Ngọc