Không còn sự lựa chọn nào khác, các cầu thủ phố núi đã phải chơi hết mình để tìm đường trụ hạng, khi V-League 2019 chỉ còn vỏn vẹn 2 vòng đấu. Tung tất cả quân bài xuất sắc mà mình đang có trong tay, HLV Lee Tae Hoon hy vọng sẽ cầm chân được đội bóng đến từ đất cảng để tìm ra ánh sáng cuối đường hầm.

Minh Vương lập hat-trick giúp HAGL thêm hy vọng  - Ảnh 1.

Chơi bóng cẩn trọng, chỉ sau 15 phút, chủ nhà đã có bàn khai thông thế bế tắc, sau sai lầm của thủ môn Vũ Hải khi không bắt bóng dính sau đường bóng từ cánh trái của HAGL, để bóng đến chân Văn Toàn và tiền đạo này chuyền bóng để Minh Vương băng từ tuyến hai lên dứt điểm. Tuy vậy, chính thủ môn Văn Trường cũng mắc sai lầm tương tự giúp đội khách gỡ hòa 1-1 ở phút 30.

Cựu binh HAGL giúp TP HCM tiến gần hơn đến ngôi á quân

Đối diện với Sài Gòn FC trong trận derby, TP HCM vẫn chứng tỏ mình là một đội bóng đẳng cấp khi ngôi á quân gần như đã nằm trong tay họ, đặc biệt khi họ có sự đồng hành của Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố (CITYLAND).

TP HCM (do) - SGFC 11

Hoàng Thiên giúp TP HCM giữ vững ngôi á quân sau 24 vòng đấu

Dù nhập cuộc tốt hơn nhưng các cầu thủ Sài Gòn FC phải nhường lại thế trận tấn công cho TP HCM chỉ sau 10 phút đầu. Chơi nổi bật, cựu binh HAGL Hoàng Thiên đã có được bàn thắng mở màn cho đội bóng mình đang phục vụ với cú sút ngoài vòng cấm địa ở phút 37.
Sang hiệp 2, dù có được bàn thắng gỡ hòa nhưng do thua người, Sài Gòn FC đã không thể làm nên chuyện, để TP HCM vượt qua với chiến thắng 4-1, giúp đội bóng này vững chắc ở ngôi á quân.

Những tưởng sẽ chùng lại sau hiệp 1, thế nhưng khi bị đẩy vào thế khó, đội chủ nhà đã vùng lên mạnh mẽ. Phút 51, Minh Vương nhận bóng từ đường chuyền dài của đồng đội rồi thoát khỏi sự đeo bám của trung vệ Schmidt trước khi tung cú đặt lòng rất kỹ thuật, lập lại thế dẫn điểm cho đội nhà. Hơn 15 phút sau, lại là tiền vệ này lập công để nâng tỷ số lên 3-1 cho HAGL.

Minh Vương lập hat-trick giúp HAGL thêm hy vọng  - Ảnh 4.

Nièm vui của MInh Vương sau khi giúp đội bóng Phố núi tạm thoát khỏi vòng nguy hiểm - Ảnh: Minh Trần

Đây có thể coi là một trong những bàn thắng đẹp nhất của V-League cho đến thời điểm này khi Minh Vương thể hiện tốc độ lẫn kỹ thuật bằng một pha bứt tốc bên cánh trái, đảo bóng qua các hậu vệ của Hải Phòng rồi tung cú dứt điểm trực diện, hoàn thành cú hat-trick cho mình.

Bàn thua thứ ba như khiến cho Hải Phòng rơi vào cảnh lực bất tòng tâm. Hàng thủ của đội khách dường như bất lực khi phải dâng cao đội hình để rồi nhận thêm 2 bàn thua nữa. Thắng Hải Phòng với tỷ số 5-1, HAGL tạm thời thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Quang Liêm