HLV Conte: Mourinho là kẻ giả dối, bé nhỏ! - Ảnh 1.

Trước đó, hôm 5-1 HLV Conte đã làm Mourinho tức giận khi cho rằng "người đặc biệt" đang phải chịu đựng chứng mất trí ở tuổi già sau những phản ứng tiêu cực của ông trước các chỉ trích đòi sa thải mình.

Mourinho cũng không vừa khi đề cập đến lệnh cấm của Conte trong bốn tháng vào năm 2012-2013 vì thiếu trách nhiệm, không khai báo về một vụ dàn xếp tỉ số nhưng được xóa án vào năm 2016. "Người đặc biệt" cũng cho rằng Chelsea chưa phải đội bóng lớn khi bị Norwich cầm hòa tại FA Cup vừa qua. Không thua kém, chiến lược gia người Ý nhấn mạnh Mourinho chỉ biết lặp lại giọng điệu của mình như lúc ông phê phán HLV Claudio Ranieri.

HLV Conte: Mourinho là kẻ giả dối, bé nhỏ! - Ảnh 2.

Conte nói: "Sự thật là tôi đã bị cấm chỉ đạo trong vòng bốn tháng vì không thông báo. Tuy nhiên, trong phiên tòa sau đó, tôi được tòa tuyên trắng án". Ông nhắn nhủ đến Mourinho rằng hãy cẩn trọng, cân nhắc trước khi đưa ra bình luận nào làm tổn thương người khác. "Ông ta (Mourinho) đã để lộ mình là người đàn ông nhỏ bé. Ông ta đúng là người đàn ông nhỏ bé. Ông ấy không nắm rõ tình hình", Conte chỉ trích. Conte cũng cho rằng ông cũng biết rõ HLV M.U trong quá khứ. "Tôi biết rõ con người trước đây của ông ấy. Trong quá khứ, ông ấy là người đàn ông không biết thời thế, chưa trưởng thành ở mọi hoàn cảnh…. Tuy nhiên, đây không phải vấn đề của tôi. Từ lâu, tôi đã coi ông ta là con người nhỏ bé, có cái nhìn thiển cận", HLV Chelsea nói. Trong chuỗi tranh luận, Conte cũng nhắc đến chuyện Mourinho miệng luôn chỉ trích Claudio Ranieri – cựu HLV Leicester, cũng là bạn thân Conte – nhưng vẫn phải mặc những chiếc áo có tên "CR" trong mỗi buổi huấn luyện trong quá khứ. Conte cho rằng Mourinho là kẻ giả dối hai mặt bởi "trước đó còn cố dìm chết một người nhưng hai năm sau có thể nâng đỡ họ nhằm lợi dụng vì mục đích của mình".

HLV Conte: Mourinho là kẻ giả dối, bé nhỏ! - Ảnh 3.

Sắp tới, cuối tháng 2, Chelsea và Man United sẽ có cuộc đối đầu thực sự tại Giải Ngoại hạng. Conte nói thêm: "Tôi không cần giải thích gì thêm vào lúc này. Mọi thứ sẽ được thể hiện ở trận đấu sắp tới với Man United khi chúng tôi tới sân Old Trafford. Tôi đã sẵn sàng cho cuộc đối đầu với ông ấy. Không biết liệu ông ta đã chuẩn bị gì chưa", Conte châm biếm.

Tường Phước - Ảnh: Reuter