HLV Costa Rica từ chức vì không thích “ngủ chung kẻ thù”

Tin mới

25/07/2014 11:37

(NLĐO) - Xuất sắc đưa Costa Rica vào đến tứ kết World Cup 2014 nhưng HLV trưởng của đội tuyển nước này - ông Jorge Luis Pinto - lại xin từ chức vì lý do không thuộc về chuyên môn.

Jorge Luis Pinto đã quyết định từ chức HLV trưởng đội tuyển quốc gia Costa Rica vì LĐBĐ nước này không đáp ứng yêu cầu thay đổi nhân sự làm việc với ông. Hợp đồng của HLV Pinto sẽ kết thúc trong tháng này.

Ông Pinto cho biết trên trang web cá nhân hôm 24-7: “Tôi nhận ra rằng không thể tiếp tục làm việc trong điều kiện hiện nay. Chúng tôi không thể đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng”. Chủ tịch LĐBĐ Costa Rica, ông Eduardo Lee, cũng xác nhận thông tin trên.

 

HLV Pinto trong cuộc họp báo từ chức hôm 25-7

HLV Pinto trong cuộc họp báo từ chức hôm 25-7

 

Cụ thể, HLV Pinto yêu cầu thay đổi đội ngũ nhân viên làm việc trực tiếp với ông nhưng không được LĐBĐ Costa Rica chấp thuận. HLV này còn gọi những nhân viên của mình là “kẻ thủ” và tỏ ra ức chế khi phải "ngủ chung với họ" trong suốt 1 năm rưỡi qua.

“Một số nhân viên không cùng phong cách với tôi. Tôi phải được đối xử khác biệt với họ. Tôi vẫn muốn cống hiến và tận tâm với đội bóng nhưng không thể. Tôi đã ngủ với kẻ thù trong một năm rưỡi qua, điều đó thật đau khổ. Tôi yêu cầu phải sa thải những nhân viên này nhưng họ không chấp nhận” - Pinto cho biết.

 

Ông Pinto cùng các học trò ở World Cup 2014
Ông Pinto cùng các học trò ở World Cup 2014

 

HLV Pinto là người giúp Costa Rica làm nên bất ngờ lớn ở World Cup 2014. Rơi vào bảng “tử thần” với Anh, Ý và Uruguay nhưng đội bóng của ông đã xuất sắc giành vị trí nhất bảng sau 3 trận bất bại. Ở vòng 1/8, Costa Rica vượt qua Hy Lạp và chỉ chịu dừng chân ở tứ kết trước Hà Lan.

Liên quan đến thay đổi HLV, Nhật Bản vừa ký hợp đồng với ông Javier Aguirre, 55 tuổi, dẫn dắt đội tuyển nước này. Mức lương của ông Aguirre vào khoảng 2,5 triệu USD/năm, cao gấp đôi người tiền nhiệm Zaccheroni vừa từ chức sau World Cup 2014. HLV Aguirre từng cùng đội tuyển Mexico vào vòng 1/8 World Cup 2002 và 2010.

 

Tân HLV Nhật Bản, ông Javier Aguirre
Tân HLV Nhật Bản, ông Javier Aguirre

 

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI